South Bronx United được nhận Giải thưởng Laureus Sport for Good năm 2020

BERLIN, CHLB ĐỨC – Media OutReach – Ngày 17 tháng 2 năm 2020 – Một ngày trước Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards lần thứ 20, South Bronx United, một chương trình sử dụng môn thể thao bóng đá để thay đổi cuộc sống của những người trẻ tuổi từ các cộng đồng bị thiệt thòi, yếu thế ở New York, đã được công bố là người giành được Giải thưởng 2020 Laureus Sport for Good (tạm dịch Giải thưởng Laureus Sport cho việc làm tốt năm 2020).

South Bronx United giành được Giải thưởng Laureus Sport for Good năm 2020.

Tại cuộc họp báo ở Berlin, các ông (từng là vận động viên nổi tiếng thé giới một thời) Sean Fitzpatrick, Michael Johnson và bà Missy Franklin (là các thành viên của Học viện Laureus) cùng Jens Lehmann, Đại sứ của Laureus đã đưa ra thông báo chính thức về giải thưởng.

South Bronx United đã được Học viện Thể thao thế giới Laureus công nhận về công việc chuyển đổi của họ trong việc hỗ trợ những người trẻ tuổi có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt thòi sống ở một số cộng đồng nghèo nhất của New York. Chương trình sử dụng bóng đá như một công cụ để thay đổi cuộc sống, xã hội và nhằm mục đích giúp thanh niên xây dựng tính cách, tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo để họ có thể đạt được thành công ở trường trung học, đại học, sự nghiệp, cộng đồng…

Theo ý kiến ​​của các thành viên của Học viện Thể thao thế giới Laureus, Giải thưởng Laureus Sport for Good được trao cho một tổ chức hoặc cá nhân đã sử dụng thể thao để giảm tác động của bạo lực, xung đột và phân biệt đối xử, để tăng cường phát triển xã hội và cảm xúc, nhằm truyền cảm hứng thay đổi hành vi lành mạnh và để tăng thành tích giáo dục, kỹ năng việc làm.

Giải thưởng Laureus Sport for Good hỗ trợ các chương trình trên khắp thế giới sử dụng thể thao để chống lại bạo lực, tình trạng phân biệt đối xử và bất lợi mà những người trẻ tuổi phải đối mặt. Giải thưởng Laureus World Sports Awards 2020 sẽ giới thiệu Giải thưởng Laureus Sport for Good trong hai thập kỷ qua để đoàn kết, truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống của những người trẻ tuổi trên khắp thế giới. Trong số hơn 319.000 trẻ em và thanh thiếu niên mà Laureus Sport for Good và các đối tác đạt được vào năm 2019 thông qua các chương trình này, thì 47% là trẻ em gái và phụ nữ trẻ, cao hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu cho các chương trình dựa trên thể thao.

Giải thưởng Laureus Sport for Good đã huy động được hơn 150 triệu EUR cho lĩnh vực Thể thao vì Phát triển trong 20 năm qua. Cùng với các đối tác, Giải thưởng Laureus Sport for Good đã tiếp cận và giúp thay đổi cuộc sống của gần 6 triệu trẻ em và thanh thiếu niên kể từ năm 2000. Hiện tại, Giải thưởng này hỗ trợ hơn 200 chương trình tại hơn 40 quốc gia, sử dụng sức mạnh của thể thao để thay đổi cuộc sống .

Đến nhận Giải thưởng Laureus Sport for Good vào ngày 18/2/2020 có ông Andrew So, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của South Bronx United và hai người tham gia truyền cảm hứng, những người đã trực tiếp được hưởng lợi từ công việc chuyển đổi của chương trình. Đó là Mohamed Konate, 18 tuổi, sinh ra ở Bờ Biển Ngà trong một gia đình mà cha mẹ đã phải trốn khỏi Guinea. Anh chuyển đến Mỹ, khi còn nhỏ, trong khi một số thành viên trong gia đình vẫn còn ở lại châu Phi. Trong 8 năm làm việc tại South Bronx United, anh đã trở thành người lãnh đạo trong tổ chức và cộng đồng của mình.

Nhân vật thứ hai cùng đến Berlin với Mohamed Konate là cô gái 18 tuổi có tên là Maria Martinez. Maria Martinez di cư từ Mexico đến Mỹ cùng mẹ, để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và những cơ hội tốt hơn. Cũng như những nỗ lực bóng đá và giáo dục của mình, Maria là một trọng tài và đào tạo như một huấn luyện viên tại South Bronx United. Mohamed Konate và Maria Martinez đều là học sinh cuối cấp ở trường trung học. Với sự hỗ trợ của South Bronx United, cả hai đã được một số trường đại học ở Mỹ chấp nhận vào học và họ dự định bắt đầu theo học đại học ngay trong năm nay.

South Bronx United được thành lập vào năm 2009 với ý tưởng rằng những người trẻ tuổi cần một chương trình hấp dẫn để kết nối họ và thanh niên đam mê bóng đá nên có một chương trình để phát triển. Trong thập kỷ qua, South Bronx United đã phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, những thách thức đối với giới trẻ và sự phối hợp giữa bóng đá, giáo dục, cố vấn, nhập cư và các dịch vụ hỗ trợ.

Ông Sean Fitzpatrick, Chủ tịch Học viện Thể thao thế giới Laureus cho biết: “Thay mặt Học viện Thể thao thế giới Laureus, tôi muốn khen ngợi South Bronx United vì công việc xuất sắc của họ trong việc sử dụng thể thao như một công cụ để thay đổi cuộc sống, xã hội. Năm 2000, ông Nelson Mandela, người bảo trợ của chúng tôi đã nhấn mạnh: ‘Thể thao có sức mạnh truyền cảm hứng, nó có sức mạnh đoàn kết mọi người theo cách mà ít ai làm được”. Vào tối 18/2, Andrew So, Mohamed Konate và Maria Martinez sẽ đứng trên sân khấu như một bằng chứng cho thấy, những lời đó vẫn hoàn toàn đúng. Là thành viên của Học viện, chúng tôi rất tự hào được chúc mừng thành công của họ”.

Bình luận về việc được nhận Giải thưởng Laureus Sport for Good, ông Andrew So, CEO của South Bronx United phát biểu: “Thể thao là một công cụ đáng kinh ngạc cho sự thay đổi tích cực và tại South Bronx United, chúng tôi đã may mắn nhìn thấy một sự thay đổi tích cực trong hàng trăm người trẻ. Đây chính là những người đã tham gia chương trình của chúng tôi trong 10 năm qua. Thông qua bóng đá, những người trẻ mà làm việc với chúng tôi thể hiện sự tự tin, lòng tự trọng và hình thành mối quan hệ và tình bạn. Tôi xin cảm ơn Học viện Laureus vì đã công nhận và đánh giá cao công việc của chúng tôi. Giải thưởng này sẽ đóng vai trò là động lực để tiếp tục sử dụng thể thao để làm điều tốt cho thập kỷ tới và hơn thế nữa”.

Ông Adam Fraser, CEO của Giải thưởng Laureus Sport for Good, nhận xét: “Tại Laureus Sport for Good, chúng tôi tự hào hỗ trợ các chương trình trên khắp thế giới, những người đang sử dụng thể thao như một công cụ để chấm dứt bạo lực, phân biệt đối xử và bất lợi. Các đối tác và những người giành được giải thưởng đã giúp trẻ em và thanh thiếu niên để vượt qua một loạt các thử thách vào năm 2019. Công việc mà ông Andrew So và nhóm của ông tại South Bronx United đang làm là một ví dụ tuyệt vời về cách các chương trình đó có thể thay đổi cuộc sống”.

Tại Lễ trao giải thưởng Laureus World Sports Awards lần thứ nhất vào năm 2000, ông Nelson Mandela, khi đó là Tổng thống Nam Phi và là người bảo trợ cho sự kiện đã tuyên bố một cách hùng hồn như sau: “Sport has the power to change the world; to unite people in a way little else does” (tạm dịch: Thể thao có sức mạnh thay đổi thế giới; đoàn kết mọi người theo một cách khác”. Lời tuyên bố này đã châm ngòi cho sự sáng tạo của Thể thao vì sự chuyển động tốt trên toàn thế giới. 20 năm trôi qua, những lời nói này vẫn được Laureus “ghi lòng tạc dạ”. Từ những ngôi sao thể thao đến những người hâm mộ thể thao và những người trẻ tuổi trong chương trình Laureus Sport for Good trên toàn thế giới đều hướng đến tôn chỉ “Sport Unites Us” (tạm dịch Thể thao gắn kết, kết nối chúng ta).

Để biết thêm thông tin về Danh sách những người được đề cử và để được cập nhật thông tin liên quan đến Giải thưởng Laureus World Sports Awards năm 2020, hãy truy cập laureus.com/world-sports-awards và theo dõi # Laureus20 trên các nền tảng xã hội.

Media OutReach Corporate News
Thể thao Việt Nam nỗ lực giành 20 suất tham dự Olympic Tokyo 2020
Thể thao Việt Nam nỗ lực giành 20 suất tham dự Olympic Tokyo 2020

Ngày 10/2, thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, mục tiêu của Thể thao Việt Nam năm 2020 là phấn đấu giành được 20 suất dự Olympic Tokyo 2020. Vì vậy, thời gian tới, các bộ môn tiếp tục đẩy mạnh việc tập luyện và tham gia các giải đấu quốc tế để tích điểm đủ tiêu chuẩn dự kỳ đại hội lớn nhất hành tinh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN