Ngày điện tử (E-Day) do HKTDC tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7/2020 tại Hồng Kông

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày Doanh nhân HKTDC (Ngày điện tử – E-Day), được tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council – HKTDC), sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và ngày 17 tháng 7 năm 2020 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông (HKCEC). Với chủ đề “Revive‧Redefine” (tạm dịch Hồi sinh – Xác định lại”, sự kiện kéo dài hai ngày này sẽ quy tụ hơn 30 diễn giả và 180 nhà triển lãm, nêu bật các khía cạnh thực tế và truyền cảm hứng của các công ty khởi nghiệp (start-up) có thể giúp đảm bảo sự tồn tại, tăng trưởng, chuyển đổi và bền vững của hệ sinh thái kinh doanh hiện tại trước những thay đổi và thách thức đáng kể.

Là sáng kiến ​​khởi nghiệp chính của HKTDC, Ngày điện tử đóng vai trò là nền tảng một cửa để các nhà khởi nghiệp lấy cảm hứng, tìm kiếm nguồn tài trợ, tài năng nguồn, xây dựng kết nối và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Ngày điện tử sẽ trải qua một sự thay đổi về cả nội dung và định dạng. Các hội thảo được tổ chức như một phần của Ngày điện tử sẽ được truyền hình trực tiếp để tiếp cận nhiều đối tượng hơn trên toàn thế giới, trong khi HKTDC cũng sẽ sắp xếp các cuộc họp trực tuyến giữa các start-up và các nhà đầu tư.

Hiểu biết về tương lai của tinh thần kinh doanh

Bước vào phiên bản thứ 12, Ngày điện tử năm nay sẽ thu hút nhiều diễn giả nổi tiếng. Lần đầu tiên, một nhà tương lai học sẽ trình bày về các vấn đề mới nổi trong thời kỳ hậu COVID-19 trong một cuộc hội thảo có tiêu đề “T-Chat — Futurizing Your Business: Renaissance from the Age of Digitalisation” (tạm dịch: Cuộc trò chuyện T – Tạo ra tương lai doanh nghiệp của bạn: Phục hưng từ thời đại số hóa”). Buổi nói chuyện sẽ có ông Gerd Leonhard, Giám đốc điều hành (CEO) của The Futures Agency, người sẽ làm sáng tỏ các xu hướng trong tương lai trong các lĩnh vực như kinh doanh, xã hội và quản trị trong bối cảnh tiến bộ công nghệ đang tăng theo cấp số nhân.

Ông Gerd Leonhard, CEO của The Futures Agency.

Trong thời đại do công nghệ thống trị , tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành động lực chính cho nhiều start-up. Đại dịch COVID-19 đã tăng tốc số hóa hơn nữa bằng cách đặt “mọi thứ đều từ xa” làm cài đặt mặc định. Phát biểu với khán giả từ Thụy Sĩ, ông Gerd Leonhard sẽ chia sẻ về tương lai của công việc, công việc và thương mại đang được định nghĩa lại giữa những thách thức và chuyển đổi do đại dịch COVID-19 mang lại; xem xét vai trò của sự đổi mới, sáng tạo và tinh thần kinh doanh trong việc tạo ra những bước đột phá lớn trong tương lai và nhìn vào những gì các start-up và doanh nhân có thể làm để sẵn sàng cho tương lai.

Ông Gerd Leonhard sẽ cùng với bà Karena Belin, CEO và đồng sáng lập của WHub; Tiến sĩ Toa Charm, Phó giáo sư, Trường Kinh doanh, Đại học Trung Quốc Hồng Kông (CUHK) và ông Herbert Chia, nhà quản lý cao cấp về đầu tư mạo hiểm của Sequoia Capital China, để thảo luận về đại dịch COVID-19 sẽ định hình việc ra quyết định cho các start-up, ươm tạo và đầu tư mạo hiểm ở Hồng Kông và châu Á. Họ cũng sẽ sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ khán giả tham dự Ngày điện tử .

Ông Gerd Leonhard, một trong những nhà tương lai học hàng đầu thế giới đang tập trung vào các vấn đề tương lai của nhân loại và công nghệ, đạo đức kỹ thuật số, AI, lãnh đạo và truyền thông trong tương lai. Ông đã tham gia vào khoảng 2.000 cuộc hội thảo, hội nghịtại hơn 60 quốc gia kể từ năm 2004, phát biểu trước hơn 2,5 triệu khán giả trên toàn cầu.

Thử thách dẫn đến cơ hội như thế nào?

Một cuộc hội thảo có tiêu đề From Crisis to Chances (tạm dịch từ Khủng hoảng đến Cơ hội) sẽ xem xét cách các doanh nhân có thể biến các tình huống thử thách thành cơ hội, mang lại cảm hứng cho khán giả. Làm nổi bật sự xuất sắc trong nghiên cứu của Hồng Kông và kinh nghiệm của Đặc khu Hành chính này trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19, Giáo sư Yeung King-lun đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông sẽ chia sẻ cách nhóm của ông phản ứng chống lại với những thách thức do đại dịch COVID-mang lại bằng cách phát triển lớp phủ kháng khuẩn thông minh, lớp phủ polymer kháng khuẩn đa cấp (Multilevel Antimicrobial Polymer – MAP-1), để kiểm soát và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Được thiết kế để sử dụng trên các bề mặt khác nhau bao gồm gỗ, thủy tinh, kim loại, bê tông, nhựa, vải, da, lớp lót bảo vệ lâu dài và khử trùng bề mặt chống ô nhiễm vi khuẩn trong thời gian lên tới 90 ngày. Trường đại học đã hợp tác với đối tác công nghiệp Chiaphua Industries Limited, để áp dụng lớp phủ thông minh tại hơn 70 trung tâm chăm sóc ban ngày, nhà dưỡng lão, mẫu giáo, trường tiểu học và trung học. Ngoài ra, Giáo sư HC Man, Trưởng khoa Kỹ thuật của Đại học Bách khoa Hồng Kông, sẽ chia sẻ về cách nhóm của ông đưa ra khiên che mặt (tấm chắn che mặt) sử dụng đại trà để tăng cường bảo vệ cho cộng đồng và giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus trong cộng đồng.

Nhiều cơ hội kinh doanh cũng đang mở ra cho các start-up trong các lĩnh vực như fintech, thành phố thông minh và công nghệ giáo dục. Bà Katherine Cheung, Giám đốc phụ trách tiếp thị của Snapask – Nền tảng gia sư trực tuyến theo yêu cầu sẽ chia sẻ về cách các biện pháp xa cách xã hội gần đây đã mở ra cơ hội cho start-up ở Hồng Kông ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Được thành lập 5 năm trước, Snapask hiện đang phục vụ hơn 3,2 triệu sinh viên với hơn 350.000 gia sư tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á là Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Start -up này đã tăng 1,3 triệu người dùng đăng ký trong 12 tháng qua, bao gồm một sự đột biến lớn do việc đình chỉ các lớp học trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19.

Tại Hồng Kông, Snapask hiện có khoảng 40.000 gia sư và 200.000 người dùng tích cực, hầu hết trong số họ là học sinh trung học với tỷ lệ cao trong số họ chuẩn bị cho kỳ thi Văn bằng Trung học Hồng Kông. Một số phụ huynh cũng tìm kiếm lời khuyên trong khi giúp các em học sinh tiểu học làm bài tập về nhà. Hiểu được nhu cầu của các sinh viên học muộn vào ban đêm, Snapask đã đẩy ranh giới của việc dạy kèm truyền thống lên thành dịch vụ 24/24 giờ. Ngoài ứng dụng của mình, Snapask cũng đang phát triển các giải pháp theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) bằng công nghệ AI để cung cấp tài nguyên học tập được cá nhân hóa thông qua phân tích dữ liệu lớn.

Những ý tưởng tiên phong giúp xác định lại các ngành công nghiệp

Phiên họp toàn thể “Revive‧Redefine” của Ngày điện tử, sẽ có hai phần khởi động giúp xác định lại các ngành công nghiệp tương ứng của họ thông qua các ý tưởng tiên phong. Ông William Ip, CEO của Carousell Hồng Kông, sẽ chia sẻ cách công ty thúc đẩy khái niệm “chia sẻ” trong tương lai thông qua thị trường khách hàng với khách hàng (C2C), gần đây đã phát triển thành Nền tảng theo mô hình doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Ông Crystal Pang, đồng sáng lập của Công ty Pickupp sẽ giới thiệu cách thức khởi nghiệp đang định nghĩa lại ngành giao hàng và mở rộng kinh doanh tại thị trường châu Á. Pickupp cũng làm việc với xét nghiệm di truyền và công ty y tế kỹ thuật số Prenetic để cung cấp dịch vụ lấy mẫu nước bọt theo hình thức từ cửa đến cửa cho bệnh nhân cần trải qua xét nghiệm COVID-19.

Chuỗi Enterprise Connect mới ra mắt, bao gồm Arup, Fung Group và P & G, sẽ giới thiệu cách các doanh nghiệp có thể bắt tay với các start-up để tạo ra giá trị chung và hồi sinh các doanh nghiệp trên các trụ cột ngành khác nhau. Sê-ri cung cấp các cơ hội tuyệt vời – bao gồm các phiên thảo luận, phiên kết nối và các hoạt động kết hợp kinh doanh – cho các tập đoàn và start-up để kết nối và khám phá sự hợp tác tiềm năng.

Các thông tin chi tiết về triển lãm

Thời gian và giờ mở cửa Từ 10:30 sáng đến 19:00 tối ngày 16/7/2020 (thứ Năm) và từ 10:30 sáng đến 18:00 tối ngày 17/7/2020 (thứ Sáu)
Địa chỉ Hall 5F, Hong Kong Convention & Exhibition Centre, 1 Expo Drive, Wan Chai
Website http://m.hktdc.com/fair/eday-en/HKTDC-Entrepreneur-Day.html

Các thông tin chi tiết về hội thảo

Ngày 1

Phiên toàn thể: Revive‧Redefine
Diễn giả: ông William Ip, CEO của Carousell Hong Kong; ông Crystal Pang, Đồng sáng lập của Pickupp
Thời gian: 11:30 đến 12:30
Địa điểm: Nhà Hội đồng (Asembly), Hội trường 5
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Hội thảo From Crisis to Chances: Unleashing Opportunities in Challenging Times (tạm dịch Từ khủng hoảng đến cơ hội: Cơ hội không ngừng nghỉ trong thời gian thử thách)
Diễn giả: Giáo sư Yeung King-lun, Khoa Kỹ thuật Sinh học và Hóa học, Phòng Môi trường và Bền vững, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Giám đốc Khoa học, Đại học Bách khoa Hồng Kông
Bà Katherine Cheung, Giám đốc phụ trách Tiếp thị của Snapask (Holdings) Inc.
Thời gian: từ 15:15 đến 16:15
Địa điểm: The Lounge, Phòng 5FL
Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hội thảo T-Chat — Futurizing Your Business: Renaissance from the Age of Digitalisation (tạm dịch: Cuộc trò chuyện T – Tạo ra tương lai doanh nghiệp của bạn: Phục hưng từ thời đại số hóa”) (có truyền trực tuyến).
Các diễn giả: ông Gerd Leonhard, CEO của The Futures Agency; bà Karena Belin, bà Karena Belin, CEO và đồng sáng lập của WHub; Tiến sĩ Toa Charm, Phó giáo sư, Trường Kinh doanh, Đại học Trung Quốc Hồng Kông (CUHK) và ông Herbert Chia, nhà quản lý cao cấp về đầu tư mạo hiểm của Sequoia Capital China,
Thời gian: từ 16:30pm đến 18:00
Địa điểm: The Assembly, Phòng 5 Hall 5
Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hãy nhấn ở đây để đăng ký
Tải xuống các hình ảnh ở https://bit.ly/2Afx9UI

Thông tin về HKTDC

Được thành lập vào năm 1966, Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Hong Kong Trade Development Council- HKTDC) là một cơ quan theo luật định dành riêng để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Hồng Kông. Với hơn 50 văn phòng trên toàn cầu, bao gồm 13 văn phòng ở Trung Quốc, HKTDC quảng bá Hồng Kông như một nền tảng để làm kinh doanh với Trung Quốc, châu Á và thế giới. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, HKTDC chuyên tổ chức các triển lãm, hội nghị và nhiệm vụ kinh doanh quốc tế để cung cấp cho các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường quốc tế, đồng thời cung cấp thông tin và thông tin kinh doanh thông qua các ấn phẩm thương mại, báo cáo nghiên cứu và các kênh kỹ thuật số, bao gồm cả phòng truyền thông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.hktdc.com/aboutus.

Media OutReach Corporate News
Tìm kiếm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống
Tìm kiếm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống

Sáng 25/6, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã phát động hội thi "Tìm kiếm giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào cuộc sống" trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN