Dachser và Viện Fraunhofer IML gia hạn việc hợp tác nghiên cứu về công nghệ mới thêm 3 năm nữa

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC/KEMPTEN, CHLB ĐỨC/DORTMUND, CHLB ĐỨC- Media OutReach – Ngày 22 tháng 10 năm 2020 – Viện Fraunhofer về Dòng nguyên liệu và Logistics IML và Dachser đã gia hạn sự hợp tác của họ tại Phòng thí nghiệm DACHSER Enterprise Lab thêm 3 năm nữa.

Quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ tiếp tục tập trung vào các dự án nghiên cứu và phát triển (R&D), với các lợi ích ứng dụng thực tế cho mạng Dachser. Đó là các công nghệ kỹ thuật số như khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống định vị thời gian thực (real-time locating systems – RTLS), mạng 5G và Internet vạn vật (IoT), phương tiện tự hành và hệ thống kho thích ứng.

DACHSER và Viện Fraunhofer IML tiếp tục hợp tác tại Phòng thí nghiệm DACHSER Enterprise Lab trong 3 năm tới.

Ông Stefan Hohm, Giám đốc Bộ phận Giải pháp doanh nghiệp, Nghiên cứu & Phát triển của Dachser, người sẽ đứng đầu Bộ phận Điều hành công nghệ thông tin và Phát triển (mới được thành lập) kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, giải thích: “Bước đầu tiên trong công việc nghiên cứu chung của chúng tôi trong Phòng thí nghiệm DACHSER Enterprise Lab là hiểu biết chi tiết về các công nghệ mới và tiềm năng của chúng đối với logistics. Sau đó, chúng tôi dựa vào đó để phát triển các nguyên mẫu và khái niệm nhằm tăng thêm giá trị hữu hình cho Dachser và khách hàng của chúng tôi, biến chúng thành những đổi mới. Cho đến nay, công việc mà hai bên đã cùng nhau thực hiện chứng minh rằng, chúng tôi có thể chuyển đổi kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm DACHSER Enterprise Lab thành các quy trình và dịch vụ mới trong toàn bộ mạng lưới logistics”.

Giáo sư Michael ten Hompel, Giám đốc điều hành của Viện Fraunhofer IML, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Dachser tiếp tục hợp tác với Viện Fraunhofer IML. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho đến nay và các hợp đồng nghiên cứu mới của chúng tôi cho thấy, nghiên cứu ứng dụng quan trọng như thế nào đối với công tác quản lý chuỗi cung ứng và logistics. Chúng tôi đặc biệt tự hào rằng, các nhóm phòng thí nghiệm đã tiếp tục làm việc hiệu quả, bất chấp những hạn chế và trở ngại do đại dịch COVID-19 gây ra. Tất nhiên, các công cụ hỗ trợ kỹ thuật như hội nghị truyền hình và công cụ cộng tác đã giúp ích rất nhiều”.

Ông Michael ten Hompel nhấn mạnh: “Nhưng trên hết, chính sự cam kết và động lực phi thường của tất cả mọi người làm việc tại Phòng thí nghiệm DACHSER Enterprise Lab mới là nhân tố chính và là chìa khóa dẫn đến nghiên cứu thành công trong những thời điểm đầy thử thách này”.

Thông tin về Dachser

Có trụ sở chính tại Đức, Dachser là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới. Với việc sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin được chính Dachser nghiên cứu và phát triển, công ty kết hợp các dịch vụ vận tải, kho bãi và giá trị gia tăng để cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện. Với khoảng 31.000 nhân viên làm việc tại 393 địa điểm ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Dachser đã tạo ra doanh thu thuần hợp nhất khoảng 5,7 tỷ euro trong năm 2019. Cùng trong năm 2019, Dachser đã xử lý tổng cộng 80,6 triệu chuyến hàng, với trọng lượng 41,0 triệu tấn.

Tại châu Á, Dachser sử dụng hơn 1.696 nhân viên làm việc tại 48 địa điểm ở 12 thị trường. Trụ sở chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dachser được đặt tại Hồng Kông. Để biết thêm thông tin về Dachser, hãy truy cập  www.dachser.hk và www.dachser.com

Media OutReach Corporate News
Mỹ phê duyệt thuốc điều trị Ebola bằng kháng thể tạo ra trong phòng thí nghiệm
Mỹ phê duyệt thuốc điều trị Ebola bằng kháng thể tạo ra trong phòng thí nghiệm

Ngày 14/10, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ đã phê duyệt thuốc điều trị Ebola bằng kháng thể tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN