Chương trình “Thrive in Abu Dhabi” thu hút các tài năng, nhà đầu tư đến làm việc, sinh sống tại Abu Dhabi

Các chuyên gia, sinh viên tài năng và các nhà đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên đang được khuyến khích sinh sống và làm việc tại Abu Dhabi (thuộc Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) như một phần của chương trình mới hỗ trợ chiến lược của Abu Dhabi nhằm phát triển các lĩnh vực chính như văn hóa, y tế, nghiên cứu và phát triển (R&D) và bất động sản.

Chương trình Thrive in Abu Dhabi (tạm dịch: Phát đạt ở Abu Dhabi) mang tính chất ưu tiên “trải thảm đỏ” với việc cung cấp thị thực (visa) dài hạn và các con đường trở thành công dân dành cho người nước ngoài có tài, có sức sáng tạo, làm việc xuất sắc hoặc đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên ở Abu Dhabi. Qua đó, các đối tượng này có cơ hội gắn bó, xây dựng tương lai của mình trong một môi trường an toàn, thân thiện và mang tính hỗ trợ, đồng thời đóng góp cho Abu Dhabi phát triển bền vững.

Các tài năng sáng tạo được khuyến khích trở thành một phần của trung tâm văn hóa và nghệ thuật toàn cầu, tham gia vào ngành công nghiệp giải trí và truyền thông năng động của Abu Dhabi hoặc hỗ trợ phát triển hiểu biết về quá khứ giữa các học giả, nhà bảo tồn và nhà khảo cổ học.

Thị thực sáng tạo được xây dựng dựa trên Chiến lược phát triển ngành văn hóa 5 năm của Abu Dhabi, được Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi, công bố vào tháng 11 năm 2019, bao gồm 5 mục tiêu chiến lược: bảo tồn và duy trì di sản văn hóa của Abu Dhabi; nâng cao nhận thức và gắn bó với di sản văn hóa và nghệ thuật; kích thích sáng tạo như một động lực cho giáo dục và thay đổi xã hội; xây dựng và kích hoạt năng lực trong lĩnh vực văn hóa của Abu Dhabi; góp phần vào tăng trưởng và đa dạng hóa nền kinh tế.

Abu Dhabi có một khu vực văn hóa và sáng tạo phát triển mạnh, với các chứng nhận mang tính toàn cầu, bao gồm các bảo tàng đẳng cấp thế giới, trung tâm nghệ thuật, hội chợ nghệ thuật, các buổi hòa nhạc và một cộng đồng nghệ thuật cấp cơ sở. Đó là Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, Manarat Al Saadiyat, Warehouse241, hội chợ thường niên Nghệ thuật Abu Dhabi, Qasr AlHosn và Quỹ Văn hóa và Bảo tàng Quốc gia Zayed sắp tới và Guggenheim, cũng như các tổ chức giáo dục quốc tế hỗ trợ sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực sáng tạo: NYU Abu Dhabi, Sorbonne Abu Dhabi, Cao đẳng Berkley và Học viện CNN.

Sinh viên có khả năng học lấy bằng tiến sĩ hoặc khả năng khoa học đầy hứa hẹn có thể mở rộng tầm nhìn và đảm bảo con đường sự nghiệp thú vị bằng cách theo học tại một trong những tổ chức học thuật đẳng cấp thế giới ở Abu Dhabi, bao gồm NYU Abu Dhabi, Sorbonne Abu Dhabi và Đại học Khalifa (vào tháng 1 năm 2019, được xếp hạng thứ 13 trong số 442 trường đại học của 43 quốc gia trong Bảng xếp hạng các trường đại học mới nổi của Times Higher Education).

Sinh viên có thể học các kỹ năng của tương lai, bao gồm trong các lĩnh vực chuyên môn như trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Mohamed bin Zayed mới về AI, hoặc viết mã (code) tại trường mã hóa sáng tạo 42 Abu Dhabi. Họ có thể tham gia vào nghiên cứu tiên phong trong các lĩnh vực liên quan đến Covid-19 và Công nghệ nông nghiệp (AgTech) tại Đại học UAE, hoặc tập trung vào sự khoan dung và chung sống tại trường đại học đầu tiên trên thế giới dành riêng cho tình huynh đệ của con người, Đại học Nhân văn Mohamed bin Zayed.

Chương trình Thrive in Abu Dhabi mời gọi các nhà đổi mới biến ý tưởng của họ thành hiện thực – với khả năng tiếp cận các nguồn tài trợ và ưu đãi – như một phần của hệ sinh thái R&D năng động đang tiên phong cho các công nghệ mới để giải quyết các thách thức toàn cầu trong tương lai, từ an ninh nước đến công nghệ thực phẩm.

Tiểu vương quốc Abu Dhabi tập trung vào việc thúc đẩy một hệ sinh thái R&D đang phát triển mạnh, tập hợp tất cả các bên liên quan, bao gồm các tổ chức học thuật, viện nghiên cứu và khu vực tư nhân. Năm 2020, Abu Dhabi thành lập hội đồng nghiên cứu đầu tiên của Trung Đông, Trung tâm Nghiên cứu công nghệ tiên tiến (Advanced Technology Research Centre – ATRC). ATRC bao gồm Viện Đổi mới công nghệ, có 7 trụ cột là nghiên cứu lượng tử, robot tự hành, mật mã, vật liệu tiên tiến, bảo mật kỹ thuật số, năng lượng được định hướng và hệ thống an toàn.

Là một phần của chương trình tăng tốc của Abu Dhabi, Ghadan 21, Bộ Giáo dục và Kiến thức đã phát động tài trợ nghiên cứu học thuật để trao 40 triệu AED (Dirham UAE) tương đương gần 10,9 triệu USD tài trợ nghiên cứu cạnh tranh để hỗ trợ R&D. Chiến lược đầu tư kinh tế của Abu Dhabi cũng tập trung vào việc thu hút các công ty dẫn đầu về sự đổi mới và tập trung vào R&D. Ví dụ, tất cả các khoản đầu tư vào công ty AgTech của Abu Dhabi vào năm ngoái đều bao gồm các thiết lập R&D quan trọng.

Các nhà đầu tư, bao gồm cả các doanh nhân, có thể tận dụng các cơ hội lớn bằng cách mở rộng kinh doanh trong các lĩnh vực chính bao gồm 5 lĩnh vực tăng trưởng’ được Abu Dhabi xác định – dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin – truyền thông, dịch vụ y tế và sinh học, AgTech, và du lịch – cũng như bất động sản. Thị thực dài hạn cũng cho phép người nước ngoài đầu tư vào “ngôi nhà vĩnh viễn” của họ trong một thị trường bất động sản hấp dẫn, nơi họ có thể dự định nghỉ hưu.

Các công ty khởi nghiệp (startup) đang nhận được sự hỗ trợ đáng kể, với Abu Dhabi đang nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp toàn cầu, đặc biệt là các công nghệ tương lai như FinTech, AgTech, HealthTech và EdTech. Ghadan 21 đã thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái bằng cách hỗ trợ các startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các sáng kiến ​​như Hub71, một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu hiện là ngôi nhà chung của hơn 100 startup, Quỹ đầu tư mạo hiểm (do ADQ quản lý) và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và Sáng kiến ​​tài trợ chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những người xuất sắc trong các lĩnh vực như thể thao, chăm sóc sức khỏe, khoa học, giáo dục hoặc kỹ thuật được tạo điều kiện để thúc đẩy sự nghiệp của họ trong một trung tâm thương mại toàn cầu với nền kinh tế đa dạng hóa nhanh chóng và khu vực tư nhân phát triển nhanh, hỗ trợ cư dân trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ, đồng thời tạo ra một ngôi nhà ở Abu Dhabi.

Sự đa dạng trong hỗ trợ của Abu Dhabi dành cho người nước ngoài tài năng là phù hợp với tầm nhìn của lãnh đạo nhằm đa dạng hóa nền kinh tế cũng như đảm bảo một môi trường thân thiện, an toàn và hỗ trợ, nơi mọi người đều có thể phát triển.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình Thrive ở Abu Dhabi, thị thực dài hạn và con đường trở thành công dân và các cơ quan chính phủ dẫn đầu từng hạng mục, hãy truy cập https://tamm.abudhabi/en/Golden-Visa hoặc gọi +971 2 666 4442 (bên ngoài UAE ) hoặc 800 555 (bên trong UAE).

Media OutReach Corporate News
Bộ Y tế Abu Dhabi hợp tác với Sinopharm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống lại COVID-19
Bộ Y tế Abu Dhabi hợp tác với Sinopharm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống lại COVID-19

ABU DHABI, UAE – Media OutReach  – Bộ Y tế Abu Dhabi đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các thử nghiệm lâm sàng để tăng cường lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và theo kịp các phát triển mới của khoa học hiện đại. Thông báo này được đưa ra song song với giai đoạn thứ 3 của các thử nghiệm lâm sàng về vắc-xin đối phó với đại dịch COVID-19 do Sinopharm Group (Trung Quốc) phát triển. Điều này thể hiện sự ủng hộ của Bộ Y tế Abu Dhabi trong các nỗ lực quốc tế để chống lại đại dịch COVID-19 và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học và đổi mới trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN