Aon: Năm 2021, ở châu Á – Thái Bình Dương, chi phí cho y tế sẽ tăng 8%, thấp hơn mức 8,7% dự kiến năm 2020

SINGAPORE – Media OutReach –  Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là AON) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố 2021 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Y tế toàn cầu năm 2021). Theo đó, dự kiến​, trong năm 2021, mức tăng chi phí dành cho dịch vụ y tế do người sử dụng lao động chi trả sẽ giảm 30% so với dự báo được đưa ra trước khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Các kế hoạch bảo hiểm y tế đã ít được sử dụng hơn vào năm 2020 do mọi người hạn chế đến bệnh viện vì sợ nhiễm COVID-19 và trì hoãn các thủ tục lựa chọn của họ. Sự sụt giảm trong việc sử dụng kế hoạch bảo hiểm y tế trên toàn cộng đồng này dự kiến ​​sẽ khiến cho chi phí y tế của Singapore trong năm 2021 chỉ tăng 7%, thấp hơn so với mức 10% được dự báo ​​trước đó. Kỳ vọng cho năm 2021 là điều trị nội trú sẽ tăng mạnh, trong khi điều trị ngoại trú sẽ trở lại khoảng 70% mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 và cuối cùng trở lại mức bình thường.

 

Tại châu Á -Thái Bình Dương, chi phí y tế có xu hướng sẽ giảm xuống 8% vào năm 2021 từ mức 8,7% dự kiến cho năm 2020. Tuy nhiên, xu hướng chi phí y tế dự kiến ​​thay đổi đáng kể tùy theo từng thị trường trong khu vực. Hồng Kông được dự báo sẽ đạt mức thấp nhất là 5,3% vào năm 2021. Điều này cũng là do sự giảm các cuộc phẫu thuật tự chọn và thói quen điều trị ngoại trú của người dân ở Đặc khu Hành chính này.

Tại Trung Quốc, chi phí dành cho y tế trong năm 2021 dự kiến ​​sẽ tăng 7%, thấp hơn so với mức 7,5% dự báo trước đó. Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến các biện pháp tự bảo vệ tốt hơn cho bệnh nhân, giảm tỷ lệ người có các chẩn đoán mắc bệnh thông thường. Ngoài ra, tỷ lệ bệnh nhân sử dụng dịch vụ ngoại trú đã giảm, trong khi tư vấn trực tuyến gia tăng đáng kể trong thời gian bùng phát đại dịch.

Dự báo mức tăng trưởng chi phí dành cho chăm sóc sức khỏe ở các thị trường

Thị trường Năm 2020 Năm 2021
Trung Quốc 7,5% 7,0%
Hồng Kông 8,1% 5,3%
Ấn Độ 8,5% 9,0%
Indonesia 13,0% 13.0%
Nhật Bản 1,5% 0,0%
Malaysia 14,0% 14,0%
Philippines 9,2% 8,0%
Singapore 10,0% 7,0%
Hàn Quốc 8,0% 7,5%
Đài Loan 8,0% 8,0%
Thái Lan 13,9% 6,6%
Việt Nam 11,0% 8,7%

Ở châu Á – Thái Bình Dương, các bệnh tim mạch, tiêu hóa và cơ xương khớp, ung thư và các bệnh tai mũi họng là những căn bệnh phổ biến nhất làm gia tăng mức chi trả bảo hiểm y tế cao.

Các loại bệnh lý hàng đầu khiến gia tăng chi phí y tế trong tương lai

  Châu Á – Thái Bình Dương
1) Tim mạch
2) Ung thư/phát triển khối u
3) Tiêu hóa
4) Cơ xương / Lưng
5) Tai mũi họng/Phổi/Hệ hô hấp

Báo cáo của Aon cũng xác nhận sự phổ biến ngày càng tăng của các yếu tố rủi ro hàng đầu đến sức khỏe ở châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm huyết áp cao, lười vận động và dinh dưỡng kém, có thể khiến tăng chi phí y tế trong tương lai.

Các yếu tố rủi ro hàng đầu đối với sức khỏe khiến gia tăng chi phí y tế trong tương lai

  Châu Á – Thái Bình Dương
1) Huyết áp cao
2) Lười vận động, ít hoạt động thể dục – thể thao
3) Tuổi cao
4) Dinh dưỡng kém
5) Lượng đường trong máu cao

Ông Tim Dwyer, Giám đốc điều hành (CEO) của Bộ phận Giải pháp y tế, thuộc Aon châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã nhấn mạnh đến nhu cầu thiết kế và quản lý tốt hơn các chương trình sức khỏe và lợi ích của nhân viên. Để giảm thiểu chi phí y tế bằng cách giảm các bệnh mãn tính, các chủ sử dụng lao động ở châu Á – Thái Bình Dương phải đầu tư vào các chương trình an sinh nhằm thúc đẩy sức khỏe tâm thần, hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và các chiến lược phòng ngừa như khám sức khỏe định kỳ và tầm soát. Điều này có thể bổ sung cho các chiến lược truyền thống, chẳng hạn như kiểm soát việc sử dụng bảo hiểm không hợp lý, điều chỉnh thiết kế kế hoạch, thu hẹp mạng lưới và bổ sung các kế hoạch lợi ích linh hoạt”.

Để xem báo cáo, hãy truy cập 2021 Global Medical Trends Report (tạm dịch: Báo cáo Xu hướng Y tế toàn cầu năm 2021).

Phương pháp luận

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 107 văn phòng của Aon, mỗi văn phòng là đại diện của một thị trường, người môi giới, quản lý hoặc tư vấn về các kế hoạch y tế do chủ sử dụng lao động tài trợ ở mỗi quốc gia,vùng lãnh thổ được đề cập trong báo cáo này. Các câu trả lời khảo sát phản ánh các kỳ vọng về xu hướng y tế của các chuyên gia Aon dựa trên tương tác của họ với khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ có trong danh mục kinh doanh chương trình y tế của công ty ở mỗi thị trường.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE,New York, Mỹ, với mã là AON) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Khoảng 50.000 nhân viên của Aon làm việc tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trao quyền cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn 

Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Media OutReach Corporate News
Aon hợp tác với Doerscircle cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho các doanh nhân và người lao động độc lập
Aon hợp tác với Doerscircle cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho các doanh nhân và người lao động độc lập

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 9 năm 2020 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là: AON), một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp bảo hiểm rủi ro, hưu trí và sức khỏe, vừa hợp tác với Doerscircle, một nền tảng tất cả trong một (all in one) để cung cấp các giải pháp bảo hiểm nguồn và thị trường cho các doanh nhân và người lao động độc lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN