12 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức của Thái Lan được trao giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019

SINGAPORE – Media OutReach  – Tổ chức Enterprise Asia đã công bố những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 (International Innovation Awards 2019) tại Singapore. Trong số hơn 160 đề cử, cuối cùng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức đã được bình chọn và vinh danh.

Trong số những công ty giành giải thưởng, đáng chú ý có Công ty AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Việt Nam.

Năm nay, Thái Lan là quốc gia gặt hái nhiều chiến thắng nhất, với tổng cộng lên tới 12 giải thưởng. Công ty sản xuất đồ uống, nước giải khát Thai Beverage Public Company Limited được trao giải thưởng trong Hạng mục Tổ chức & Văn hóa thể hiện sự đổi mới chiến thắng với “C asean”, một nền tảng hợp tác để phát triển bền vững, không chỉ thu hút mọi người, mà còn tạo ra các mạng lưới và hệ thống sinh thái để hợp tác. Tiếp đến, Bangkok Dusit Medical Services (Dịch vụ Y tế Bangkok Dusit) được vinh danh trong Hạng mục Dịch vụ & Giải pháp với dịch vụ cấp cứu BDMS (BES), một bệnh viện cấp cứu di động, cung cấp việc điều trị kịp thời cho các nạn nhân bị tai nạn hoặc những người trong tình trạng nguy kịch. Cơ quan cấp nước đô thị Metropolitan Waterworks Authority (MWA) của Thái Lan được công nhận có thành tích xuất sắc nhờ vào “Chlorine Next”, một ứng dụng di động thân thiện với người dùng được dùng như một điểm kiểm soát duy nhất cho việc định lượng Clo trong hệ thống phân phối nước, cũng được vinh danh trong Danh mục Dịch vụ và Giải pháp.

Các đơn vị khác của Thái Lan cũng giành được giải thưởng lần này, gồm Aiyara Planet Co., Ltd. với sản phẩm AIYARA CASHEWY; Fractal-Thailand Co., Ltd. với FRACTAL SHADE; Mommylicious 24 Co., Ltd. với Mummylicious Juice – Super Huaplee Plus; Nature Idea Co ., Ltd. với La Vita Vital Bright Facial Serum; Sun Group (Thái Lan) Co., Ltd với sản phẩm nuôi gà không cần đến thuốc kháng sinh; Verena International Co., Ltd. với Nutroxsun trong Danh mục Sản phẩm. Dẫn đầu Hạng mục Dịch vụ & Giải pháp có các tổ chức khác của Thái Lan là Beyond Laboratory Co., Ltd. với giải pháp Beyond Great Service Systems, MICE & Communication Co., Ltd. với Bangsaen21 Face Search Technology, Zarina Group Public Company Limited với THONGMA Gold Saving của ZARINA.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không chỉ là những đổi mới “thông thường”. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người thắng giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một loạt các sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và lĩnh vực hoạt động tương ứng của họ, vì chúng tôi liên tục tự xác định lại, các giải thưởng nhằm thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới”.

Hội đồng giám khảo năm nay gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix, Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang, Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn, ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 được hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore thông qua Cục Triển lãm & Hội nghị Singapore, Phòng Thương mại Đông Âu (Singapore), Ban Thư ký điều phối Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (COSTI) thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu, Sri Lanka, Cơ quan Phát triển đầu tư Malaysia (MIDA), Bộ Năng lượng, Khoa học, Công nghệ, Môi trường & Biến đổi Khí hậu (MESTECC), Malaysia; Trung tâm Sáng tạo & Sáng tạo toàn cầu Malaysia (MaGIC); Viện Kinh doanh và Sáng tạo Quốc gia (NIEI), Hoàng gia Campuchia, Phòng Thương mại & Công nghiệp Singapore – Malaysia (SMCCI) và Phòng Thương mại Singapore -Thái Lan.

Được tổ chức hàng năm bởi Enterprise Asia, Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một trong những giải thưởng toàn cầu được mong đợi nhất về đổi mới và nhằm mục đích ghi nhận những đổi mới tốt nhất trong các danh mục Sản phẩm, Dịch vụ & Giải pháp và Tổ chức & Văn hóa.

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia luôn cố gắng tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ là: Dân chủ hóa doanh nhân, Thể chế hóa bền vững và Trao quyền cho đổi mới.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình được tổ chức hàng năm trong khu vực, công nhận và vinh danh những đổi mới nổi bật và thông qua đó, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • ESR được nhận chứng nhận  vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    ESR được nhận chứng nhận vàng WELL tại châu Á – Thái Bình Dương, chứng nhận vàng LEED tại Hàn Quốc

    23:55 ngày 28/01/2020

    SEOUL, HÀN QUỐC/ HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – ESR Cayman Limited (Mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1821), nền tảng logistics hàng đầu châu Á, là chủ sở hữu kho logistics lớn nhất (xét theo tổng diện tích của sàn xây dựng) và là công ty logistics phát triển lớn nhất ở Khu vực thủ đô Seoul, đã được nhận Chứng nhận Vàng WELL đầu tiên của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dành cho Công viên logistics Bucheon ở Hàn Quốc.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản