Từ 0 giờ ngày 1/8: Hà Nội cấm triệt để trà đá vỉa hè; tạm dừng hoạt động đông người

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị từ 0 giờ ngày 1/8 dừng hoạt động các quán bar, karaoke trên địa bàn toàn thành phố. Các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách hai người từ 1m trở lên; cấm triệt để các quán vỉa hè và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người.

Chiều 31/7, tại phiên họp thứ 45 Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện tại Hà Nội ghi nhận hai trường hợp dương tính COVID-19 (có tiền sử đi về từ Đà Nẵng).

Chú thích ảnh
Phiên họp thứ 45 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tính đến đầu giờ chiều 31/7, thành phố đã rà soát được 53.768 người trở về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 8/7 đến nay). Trong số này, đã lấy mẫu được 18.500 người bằng phương pháp test nhanh và phát hiện 10 người dương tính, xét nghiệm lại khẳng định bằng phương pháp RT-PCR thì 8 người cho kết quả âm tính, 2 người chưa có kết quả.

Cũng trong số 53.768 này thì có 403 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, ho, sốt được thành phố lấy mẫu xét nghiệp bằng phương pháp RT- PCR thì 253 trường hợp âm tính, còn 185 trường hợp chưa có kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: Tỷ lệ người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng chiếm 50% trên tổng số ca phát hiện, từ đó cho thấy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung: Từ 0 giờ  ngày 1/8, các quán bar, karaoke phải dừng hoạt động; các nhà hàng được bán nhưng phải tiến hành ngồi giãn cách, 2 người phải đảm bảo khoảng cách 1 m trở lên; khi mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị cũng phải giãn cách như vậy… Đặc biệt là các quán vỉa hè, mọi người hay ngồi sát nhau; thì cán bộ các quận, huyện phải đi nhắc nhở và cấm triệt để.

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo từ 0 giờ ngày 1/8 dừng hoạt động các quán bar, karaoke trên địa bàn toàn thành phố. Các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, hai người cách nhau 1m trở lên; cấm triệt để các quán vỉa hè và tạm dừng các hoạt động tập trung đông người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thực hiện tốt việc chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia. Công an thành phố chủ trì, tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đi qua Hà Nội. CDC Hà Nội phải chuyển đủ thiết bị cho các quận huyện để đảm bảo hoàn thành test nhanh trong ngày mai 01/8. Sở Công Thương rà soát các đơn vị, chuẩn bị các phương án đảm bảo hàng hóa, không để tăng giá, phục vụ đủ hàng hóa cho người dân.

TN/Báo Tin tức
Hà Nội: Người dân trở về từ Đà Nẵng xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19
Hà Nội: Người dân trở về từ Đà Nẵng xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các Trung tâm y tế cơ sở của Hà Nội đã tích cực điều tra, rà soát, lập danh sách người dân về từ Đà Nẵng. Đồng thời tiến hành xét nghiệm nhanh cho người dân, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN