TTXVN được bầu vào Ban Chấp hành OANA

Đại hội đồng các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 15 đã bế mạc sau hai ngày làm việc 19-20/9 tại Moscow, Nga. Hãng Thông tấn Nga Itar-Tass được Đại hội bầu làm Chủ tịch và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) được bầu làm thành viên Ban Chấp hành OANA nhiệm kỳ 2013-2016.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành, các hãng thông tấn AAP (Australia), AA (Thổ Nhĩ Kỳ), Azectac (Azerbaijan) và IRNA (Iran) được bầu vào cương vị Phó Chủ tịch OANA trong nhiệm kỳ mới. Các thành viên BCH cũng bầu các ủy viên mới của Ủy ban Biên tập (Editorial Committee) và giao ủy viên thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong hoạt động đào tạo phóng viên.

Toàn cảnh hội nghị Đại hội đồng OANA ngày 19/9/2013. Ảnh: THX/TTXVN


Trước đó, Đại hội đã bầu các ủy viên mới của Ủy ban Kỹ thuật (Technical Committee) của OANA, có nhiệm vụ phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm về hạ tầng công nghệ và duy trì hoạt động của website chung của OANA.

Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo các hãng tập trung thảo luận các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên, đặc biệt việc ứng dụng công nghệ thông tin mới trong hoạt động nghiệp vụ. Nhiều thành viên cũng đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của website của OANA tại địa chỉ www.oananews.org .

Các thành viên OANA cũng nhất trí tổ chức Đại hội đồng lần thứ 16 tại Baku, Azerbaijan vào năm 2016.

OANA được thành lập theo sáng kiến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vào năm 1961 tại Bangkok, Thái Lan, với mục tiêu tạo ra một diễn đàn trao đổi thông tin trực tiếp giữa các hãng thông tấn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương – khu vực chiếm hơn một nửa dân số thế giới và 56% tổng sản phẩm toàn cầu. Hiện OANA có 42 thành viên từ 35 quốc gia.


TTXVN/Tin tức

TTXVN và ITAR-TASS tăng cường hợp tác song phương
TTXVN và ITAR-TASS tăng cường hợp tác song phương

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Nga Itar-Tass Sergey Mikhaylov đã cam kết tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong buổi làm việc bên lề Đại hội đồng các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ XV tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN