Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak chúc mừng Tết Bunpimay của Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào năm 2023 (theo Phật lịch năm 2566), trong những ngày vừa qua, đoàn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak và đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào do Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Trung dẫn đầu đã đến chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Nam Lào gồm các tỉnh Champasak, Attapeu, Sekong và Salavanh.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác tặng quà và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Champasak. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Champasak, ông Nguyễn Văn Trung đã gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các bộ tộc Lào tại 4 tỉnh Nam Lào một năm mới an lành, vạn sự như ý; chúc mừng 68 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2023), khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào đã giành được những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, uy tín và vị thế của Lào ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Salavanh. Ảnh: TTXVN phát

Tổng lãnh sự Nguyễn Văn Trung điểm lại những kết quả hợp tác giữa Tổng lãnh sự quán và chính quyền 4 tỉnh Nam Lào trong thời gian qua, thể hiện sâu đậm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, tạo được dấu ấn, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp thủy chung, trong sáng của hai nước Việt Nam-Lào.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak và lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác mạnh hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong việc thúc đẩy ký kết hợp tác giữa các tỉnh Nam Lào với địa phương Việt Nam và thu hút thêm nguồn lực đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội.

Chú thích ảnh
 Đoàn công tác chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapeu. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã luôn dành sự giúp đỡ cho Nhà nước và nhân dân Lào, cả trong thời kỳ đấu tranh cứu nước cũng như trong giai đoạn bảo vệ xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak triển khai các nội dung công việc trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước Lào-Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác đến chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Sekong. Ảnh: TTXVN phát

Bên cạnh các hoạt động chúc mừng lãnh đạo chính quyền 4 tỉnh Nam Lào, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak đã đến chúc mừng các sở, ngành liên quan 4 tỉnh nói trên.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động tại các tỉnh Nam Lào, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Hội Người Việt tại 4 tỉnh Nam Lào.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại LHQ chúc Tết cổ truyền của Lào, Campuchia
Đại sứ Việt Nam tại LHQ chúc Tết cổ truyền của Lào, Campuchia

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã đến chúc mừng các Phái đoàn đại diện thường trực của Lào và Campuchia tại LHQ nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN