Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Bulgaria

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV với 51 thành viên. Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết hữu nghị mở rộng quan hệ giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Bulgaria đang phát triển theo hướng quan hệ đối tác cùng có lợi. Hội đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa Hội với các đối tác Bulgaria nhằm mở rộng đối tác và tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, kinh tế, thương mại… giữa hai nước.

Cùng với đó, Hội đẩy mạnh việc phát triển mạng lưới hội viên; tăng cường kết nối các hoạt động của các nhóm lưu học sinh, thực tập sinh; tăng cường tổ chức các hoạt động trao đổi thông tin, giao lưu giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria với các chi hội; đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao nhân dân với Bulgaria; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Bulgaria, thúc đẩy các hoạt động du lịch, thương mại giữa hai nước; làm cầu nối để các doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, hợp tác, cùng phát triển…

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã đạt được trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với nhân dân Bulgaria. Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đề nghị: Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria chủ động tìm kiếm và mở rộng thêm các đối tác mới tại Bulgaria cũng như quan tâm đến công tác phát triển tổ chức Hội, mở rộng mạng lưới các tổ chức thành viên. Bên cạnh đó, Hội cần gắn hoạt động hòa bình hữu nghị với việc thúc đẩy quan hệ và hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, khoa học, nghệ thuật, y tế, môi trường, xóa đói giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội…

Chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đại biện Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria trong việc triển khai thực hiện các hoạt động, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Bùi Khắc Sơn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria vì những thành tích đạt được trong công tác đối ngoại nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria.

Thu Phương (TTXVN)
Thủ tướng dự Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria
Thủ tướng dự Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc Đối thoại doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Bulgaria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN