Thừa Thiên - Huế, Phú Yên tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch ga Huế. Ảnh tư liệu: Tường Vi/TTXVN

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế sẵn sàng kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch khi có yêu cầu; khẩn trương hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 ở các quốc gia láng giềng, tỉnh đang triển khai nghiêm túc các công điện chỉ đạo của Trung ương với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Tỉnh cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng, huyện miền núi biên giới A Lưới khẩn trương thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới, không để các đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo cách ly tập trung mọi trường hợp nhập cảnh…

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có hơn 89 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Salavan và Sekong của nước bạn Lào. Hiện nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn duy trì 36 tổ chốt với hơn 240 cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép trên dọc tuyến biên giới. Từ khi dịch COVID-19 xảy ra, đến nay lực lượng Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ 30 người xâm nhập trái phép qua biên giới.

Đại tá Đặng Minh Tiến, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Ở khu vực biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với hai tỉnh Salavan và Sekong có nhiều đường mòn, lối mở, người dân dễ dàng qua lại nên các chốt kiểm soát của Biên phòng đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với chính quyền và người dân địa phương phát hiện kịp thời những trường hợp qua lại khu vực biên giới trái phép. 

* Ngày 28/4, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) ra thông báo tạm dừng một số hoạt động ngoài trời có tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa chính thức thông báo tạm dừng chương trình ẩm thực biển Tuy Hòa năm 2021 và Triển lãm thành tựu phát triển thành phố Tuy Hòa 46 năm (1976-2021). Các sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 2/5 tại khu vực Quảng trường 1/4 (khu vực đường Lê Duẩn, Nguyễn Huệ và Điện Biên Phủ).

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cho biết: Những hoạt động này do có khả năng tập trung rất đông người nên phải tạm dừng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Hoạt động đón khách du lịch tới Tuy Hòa tham quan, nghỉ dưỡng vẫn diễn ra bình thường. Du khách đến Phú Yên cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng được yêu cầu nâng cao mức độ phòng, chống dịch bệnh. Tất cả vì mục tiêu thành phố Tuy Hòa an toàn, không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tỉnh ủy Phú Yên cũng có Công văn số 88-CV/TU ngày 28/4/2021 yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27/4/2021. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên phải sẵn sàng cơ số thuốc, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra; phân công nhân viên y tế trực và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trong thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Đến 18 giờ ngày 28/4, tỉnh Phú Yên có 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 (được cách ly sau nhập cảnh). Các trường hợp này đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Ngoài ra còn có 239 người đang được cách ly tập trung theo quy định.

Đỗ Trưởng - Xuân Triệu (TTXVN)
Dịch COVID-19: Thừa Thiên-Huế đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn
Dịch COVID-19: Thừa Thiên-Huế đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn

Chiều 14/3, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có buổi làm việc với các doanh nghiệp về hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN