Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ truy điệu ông Lý Quang Diệu

Nhận lời mời của Chính phủ Singapore, ngày 29/3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Singapore tham dự Lễ truy điệu và đưa tang cấp quốc gia cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay Changi của Singapore trưa ngày 29/3 trước khi tới dự lễ truy điệu Nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu.


Tháp tùng Thủ tướng có đoàn tùy tùng gọn nhẹ, đi trên máy bay thương mại của Hãng Hàng không Quốc gia Việt nam. Cùng tham dự Lễ truy điệu và đưa tang có Người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ các nước ASEAN, các nước đối thoại, thành viên Cấp cao Đông Á (EAS).  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự các hoạt động trong Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu, chia buồn với Chính phủ, nhân dân và gia quyến nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu và ký sổ tang.  

Nội dung Thủ tướng ta ghi trong sổ tang tại Lễ truy điệu, viết: “Thay mặt Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi đến Đảng Nhân dân Hành động Singapore, Nhà nước, Chính phủ, Nhân dân Singapore và Ngài Lý Hiển Long cùng gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất. Ngài Lý Quang Diệu là một Nhà lãnh đạo, một chiến lược gia kiệt xuất của Singapore và thế giới - là Người bạn gần gũi của Nhân dân Việt Nam. Tôi vô cùng trân trọng và lưu giữ những ký ức về những lần trao đổi ý kiến hết sức sâu sắc và bổ ích với Ngài Lý Quang Diệu. Tôi tin tưởng rằng di sản của Ngài sẽ mãi mãi được lưu truyền bởi các thế hệ người dân Singapore. Xin kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt Ngài Lý Quang Diệu”.

Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng và đoàn tùy tùng đã trở về Hà nội.


Sau Lễ truy điệu và đưa tang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có tiếp xúc ngắn với Tổng thống Singapore Tony Tan, và nhiều nhà lãnh đạo ASEAN và các nước cùng dự buổi lễ.

Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng và đoàn tùy tùng đã về lại Hà nội, trên máy bay thương mại của Hàng không Việt Nam.


Tin, ảnh: Việt Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản