Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cá chết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ban, ngành liên quan hỗ trợ ngư dân miền Trung bị thiệt hại do cá chết bất thường. Trường hợp còn vướng mắc, báo cáo Thủ tướng.

Thương lái thu mua cá tại cảng cá Cửa Tùng, Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Để bảo đảm công tác khắc phục hậu quả và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung kịp thời và đạt hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Thông tin - Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành liên quan và ủy ban nhân dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ các chỉ đạo của Thủ tướng tại các văn bản liên quan, nhất là quyết định ngày 9/5 của Thủ tướng về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương bảo đảm các chính sách hỗ trợ đến được với người dân kịp thời, đúng quy định, đúng đối tượng, nhằm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Trường hợp có vướng mắc, yêu cầu khẩn trương báo cáo Thủ tướng.

TTXVN/Tin Tức
50,8 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh bị hạn mặn và cá chết
50,8 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh bị hạn mặn và cá chết

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định hỗ trợ 50,8 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại nặng do hạn hán, xâm nhập mặn và thủy sản chết bất thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN