Sẽ lắp đặt camera giám sát trên các tuyến đường cao tốc và tuyến quốc lộ 1

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 được tổ chức tại Hà Nội, chiều 1/3, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an đã thông tin đến báo chí về việc triển khai đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 năm 2019. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại họp báo, phóng viên đặt câu hỏi về việc Chính phủ yêu cầu Bộ Công an lập đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc; lộ trình triển khai dự án của Bộ Công an và nguồn lực cũng như nguồn kinh phí để thực hiện việc này.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết, chúng ta đang xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh thúc đẩy Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề đặt ra về cải cách hành chính và các hoạt động hành chính nhà nước đòi hỏi phải có nhiều đổi mới. Chính vì vậy, Chính phủ đã đồng ý giao cho Bộ Công an lập đề án đầu tư lắp đặt camera để giám sát, chỉ huy xử lý vi phạm giao thông trên toàn quốc. Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông, các đơn vị của Bộ cùng những ngành liên quan xây dựng Đề án lắp đặt hệ thống camera giám sát, kiểm soát và xử lý vấn đề vi phạm giao thông.

"Trước mắt dự kiến sẽ lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc và tuyến quốc lộ 1. Tổng mức đầu tư cho dự án bước đầu là khoảng 600 tỷ đồng, hiện đang trong thời điểm nghiên cứu để xây dựng dự án. Nhưng thực hiện được hay không có nhiều yếu tố. Trước hết phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải cùng các ngành chức năng trong tham mưu để thực hiện theo đúng quy định" - Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Vương cho rằng, đây là vấn đề đầu tư, xử lý hành chính nên có liên quan đến các Luật như Luật Đầu tư công, Luật Tài chính ngân sách, Luật Xử lý vi phạm hành chính… "Rất nhiều vấn đề đặt ra và Bộ Công an cũng đang rất quan tâm. Nếu có được dự án này sẽ rất tốt cho công tác kiểm soát an toàn giao thông và các hoạt động của lực lượng trên các tuyến giao thông" - ông Lê Quý Vương nói.

Xuân Tùng - Thanh Vân (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản