Quảng Ninh xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc tại cơ sở cách ly

Ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 20/5, các lực lượng làm nhiệm vụ và phục vụ tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh đều được định kỳ làm xét nghiệm COVID-19.

Quy định này của UBND tỉnh Quảng Ninh là nhằm sớm phát hiện những ca bệnh ở những người có nguy cơ lây nhiễm cao, nâng cao khả năng phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để sàng lọc người mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước (nhân viên y tế, công an, quân sự...) làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly; nhân viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở cách ly; nhân viên của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ có tiếp xúc với người làm việc tại cơ sở cách ly: thực hiện xét nghiệm 1 lần bằng phương pháp RT-PCR sau khi kết thúc mỗi đợt cách ly.

Chi phí xét nghiệm cho các các lực lượng thuộc các cơ quan nhà nước tham gia quản lý cơ sở cách ly do ngân sách UBND huyện, thị xã, thành phố thành lập cơ sở cách ly chi trả từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch COVID-19. Trường hợp hết kinh phí thì các đơn vị này báo cáo về UBND tỉnh để được hỗ trợ theo Nghị quyết số 326/NQ- HĐND ngày 8/2/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Chi phí xét nghiệm cho các lực lượng phục vụ tại các cơ sở cách ly theo hình thức tự trả phí do cơ sở cách ly hoặc người lao động tự chi thì được trả theo thỏa thuận; chi phí xét nghiệm cho các lực lượng cung ứng dịch vụ cho các cơ sở cách ly thì do đơn vị cung ứng dịch vụ tự chi trả nhưng cơ sở cách ly sử dụng dịch vụ phải chịu trách nhiệm yêu cầu bên cung ứng dịch vụ thực hiện xét nghiệm.

Từ ngày 15 đến ngày 19/5, Quảng Ninh đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm hơn 30.000 mẫu bệnh phẩm để phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2.

Văn Đức (TTXVN)
Vĩnh Phúc: Xét nghiệm lần 3 cho các F1 là học sinh Trường tiểu học Lưu Quý An
Vĩnh Phúc: Xét nghiệm lần 3 cho các F1 là học sinh Trường tiểu học Lưu Quý An

Ngày 20/5, Trung tâm y tế Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã cử các cán bộ y tế xuống Trường mầm non Trưng Nhị để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 3 cho 3 giáo viên và 84 học sinh (chủ yếu là lớp 3 và 4) của Trường tiểu học Lưu Quý An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN