Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Long

Ngày 23/1, tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017) và họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công của xã Hòa Hiệp. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự buổi họp mặt và trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho nhiều tập thể, cá nhân ở Vĩnh Long đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi họp mặt, có 13 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 2 tập thể và 13 cá nhân nhận Huân chương lao động hạng nhất và hạng nhì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức trao Huy hiệu 65, 60, 55 và 50 năm tuổi Đảng đợt 3 tháng 2 cho các đảng viên lão thành.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Trương Văn Sáu khẳng định, sau hơn 40 năm, Vĩnh Long đã vươn lên phát triển về mọi mặt, trở thành tỉnh trung bình khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ chỗ tỉnh thuần nông, công nhiệp, dịch vụ không đáng kể, đến nay công nghiệp chiếm gần 24%, dịch vụ chiếm trên 45% trong cơ cấu kinh tế và nông nghiệp chỉ còn 30,85%. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, hộ nghèo chỉ còn 4,78%.

Năm 2016, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 5,21%; thu nhập bình quân đầu người trên 41 triệu đồng, tăng 3,3 triệu đồng so năm 2015; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 11.700 tỷ đồng; tỉnh có 25 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới… 

Năm 2017, Vĩnh Long phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 7% trở lên; tập trung phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, mở rộng quan hệ đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị.

Để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh Vĩnh Long tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ, giải pháp có tính quyết định gồm: Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ; phát huy tối đa các nguồn lực và lợi thế của tỉnh, tập trung thực hiện 3 khâu đột phá đã xác định để phát triển nhanh và bền vững; đấu tranh phòng chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được môi trường sống, làm việc, sản xuất, kinh doanh... an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Vĩnh Long
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tại Vĩnh Long

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngày 23/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người có công tại xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN