Mưa lũ tại Phú Yên khiến một người tử vong

Ngày 7/12, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to, đến rất to. Mưa lũ đã khiến một người chết vì bị nước cuốn trôi. Nạn nhân là K.Y.D (sinh năm 2010, thường trú tại buôn Ly, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh).

Chú thích ảnh
Đường vào khu dân cư của xã An Định (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị ngập sâu trong nước.
Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương dựng biển cảnh báo ngập lụt để người dân chủ động phòng tránh.

Từ ngày 2/12 đến 9 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 100 - 379 mm. Lũ trên các sông từ mức báo động 1 đến dưới mức báo động 3. Các hồ chứa thủy điện và thủy lợi đều vận hành điều tiết theo quy trình trong mùa mưa lũ, tích nước đón lũ, xả nước qua tràn.

Theo thống kê ban đầu, mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường giao thông nông thôn tại các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Tây Hòa bị sạt lở đất, đá với khối lượng 10.624 m3. Hệ thống kênh mương thủy lợi bị bồi lấp, sạt lở với chiều dài 9.690m, khối lượng: 3.900 m3 đất đá và 1.169 m3 bê tông.

Các địa phương của huyện Đồng Xuân đã vận động di dời 62 hộ với 169 nhân khẩu trong vùng nguy hiểm (ngập lụt, sạt lở đất, đá…) đến nơi an toàn.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương dựng biển cảnh báo ngập lụt tại tuyến đường đi các xã An Nghiệp, Anh Lĩnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Để chủ động sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương theo dõi bản tin dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai để tổ chức ứng trực 24/24 giờ. Ở những khu vực khu vực sạt lở, ngập lụt, lực lượng chức năng phải rào chắn, cắm biển báo hiệu cấm các phương tiện qua lại; vận động người dân chủ động di dời, sơ tán khi có yêu cầu tại các khu vực nguy hiểm…

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người tử vong
Mưa lũ tại khu vực Trung Bộ làm 5 người tử vong

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 17 giờ ngày 6/12, mưa lũ tại khu vực Trung Bộ đã làm 5 người tử vong (Thừa Thiên - Huế 3 người, Sóc Trăng 2 người); 31 căn nhà ở An Giang bị sập và tốc mái; 2.903 nhà bị ngập (Thừa Thiên - Huế, Phú Yên), hiện nước đã rút hết; 10,3 ha lúa gieo sạ, 4 ha cây cảnh và 620,3 ha hoa màu, 1,5 ha ao nuôi cá bị thiệt hại (Quảng Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN