Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Bộ trưởng Công nghiệp trọng điểm Malaysia

Chiều 12/9, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh đã tiếp bà Teresa Kok Su Sim, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trọng điểm Malaysia, dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Malaysia thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh tiếp bà Teresa Kok Su Sim, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp trọng điểm Malaysia và đoàn doanh nghiệp Malaysia.

Ông Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương Việt Nam-Malaysia, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực kinh tế giữa hai nước, TP Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác với Malaysia, các địa phương và doanh nghiệp của Malaysia trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên và góp phần cho sự thịnh vượng chung của khu vực.

Lãnh đạo Thành phố cho biết: Thời gian tới, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh sẽ thăm và làm việc tại Malaysia để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội và chống biến đổi khí hậu. TP Hồ Chí Minh đánh giá cao thế mạnh của Malaysia trong lĩnh vực chế biến sản phẩm cây công nghiệp và sẵn sàng mời gọi các doanh nghiệp Malaysia đầu tư lâu dài tại Thành phố trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông sản, cây công nghiệp.

Tại buổi tiếp, bà Teresa Kok Su Sim cho biết: Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam cuối tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã rất ấn tượng về tiềm năng phát triển của Việt Nam và khuyến khích các Bộ, ngành Malaysia đẩy mạnh hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước. Việt Nam hiện là đối tác thương mại đứng thứ 13 của Malaysia và Malaysia hy vọng, kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chia sẻ tiềm năng ngành công nghiệp trọng điểm của Malaysia như chế biến dầu cọ, dừa, tiêu, cao su…, bà Teresa Kok Su Sim cho biết: Hơn 50% lượng dầu cọ xuất khẩu của Malaysia là sang thị trường Việt Nam, vì thế Malaysia mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các dự án hợp tác với Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu sản phẩm dầu cọ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hơn 11 tỷ USD năm 2018. Malaysia hiện có 568 dự án tại Việt Nam và Việt Nam có 19 dự án đầu tư tại Malaysia. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Malaysia đứng hàng thứ 4 trong 106 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố với 246 dự án có tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD. 

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Malaysia tại TP Hồ Chí Minh
Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Malaysia tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 9/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 62 ngày Quốc khánh Malaysia, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Malaysia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN