Lãnh đạo thành phố Cần Thơ thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng 21/5, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ và đại diện các sở, ban, ngành đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 và mùa An cư Kiết hạ năm 2024 tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP. Cần Thơ đến thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố tại chùa Khánh Quang, quận Ninh Kiều.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ, chùa Khánh Quang, Tịnh xá Ngọc Minh, chùa Quan Âm. Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ thay mặt lãnh đạo thành phố thăm hỏi sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni phật tử; đồng thời, chúc mùa Đại lễ Phật đản thành công, ấm áp và mang lại nhiều niềm vui.

Thông báo những kết quả về kinh tế - xã hội thời gian qua và một số định hướng lớn trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết, thời gian qua, công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã được lãnh đạo thành phố, các chức sắc tôn giáo nói chung, đặc biệt là Phật giáo giữ gìn, vun đắp. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển thành phố ngày càng giàu đẹp. Hàng năm vào các dịp lễ, Tết của các tôn giáo, lãnh đạo thành phố đều tổ chức các đoàn đến thăm, động viên các chức sắc, chức việc, đồng bào; qua đó, tạo sự gắn kết, thể hiện trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với các tôn giáo.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ gửi lời cám ơn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, các chức sắc, chức việc, tăng ni phật tử trên địa bàn đã tích cực đóng góp, đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố; đồng thời mong muốn, thời gian tới, các chức sắc, chức việc tiếp tục vun đắp, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu tặng quà Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPG Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự GHPG Việt Nam thành phố Cần Thơ, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh, quận Ninh Kiều. 

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Hòa thượng Đào Như, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua, Hòa thượng cùng lãnh đạo thành phố, MTTQ Việt Nam đã tích cực vận động đồng bào phật giáo thực hiện đúng phương châm, tôn chỉ, mục đích, mục tiêu, lý tưởng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để đoàn kết, đồng lòng vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Phật tử trên địa bàn vui mừng bởi trong năm qua, thành phố Cần Thơ đã tổ chức 2 lần Tết quân - dân tạo sự gắn bó, chia sẻ giữa đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer với chính quyền thành phố; đồng thời, tích cực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…

Hòa thượng Đào Như mong muốn, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các chức sắc, chức việc, phật tử trên địa bàn; đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về giáo dục - đào tạo và dạy nghề, nhất là đối với đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Đại lễ Phật Đản tại đỉnh thiêng Fansipan thu hút hàng nghìn Phật tử, du khách
Đại lễ Phật Đản tại đỉnh thiêng Fansipan thu hút hàng nghìn Phật tử, du khách

Ngày 18/5, hàng nghìn đại đức, tăng ni, Phật tử và du khách gần xa đã hành hương về đỉnh thiêng Fansipan để tham dự Đại lễ Phật đản năm 2024 với chủ đề “Phật quang sáng rọi – Muôn cõi bình an”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN