Lạng Sơn chủ động khắc phục thiệt hại do mưa đá và giông lốc

Trong hai ngày 24 và 25/1 (tức 30 và mùng 1 tết), nhiều huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra các trận mưa đá và giông lốc đã gây nhiều thiệt hại cho hàng nghìn hộ gia đình, ước tính thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Đặc biệt, tại các huyện Cao Lộc, Chi Lăng, Bắc Sơn, Bình Gia, Văn Quan, Tràng Định, nhiều mái nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, nhiều đồ đạc bị ngấm nước, làm ảnh hưởng đến việc vui xuân đón tết của các gia đình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Chung cho biết, giông lốc kèm theo mưa đá có kích cỡ lớn xảy ra bất ngờ vào thời điểm tết, người dân đã không kịp trở tay. Đặc biệt, ở huyện Bình Gia, nhà của người dân ở các các thôn bản chủ yếu vẫn lợp bằng ngói, nhà tạm, chưa kiên cố còn nhiều nên thiệt hại cũng nhiều. Huyện đang tích cực chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn  tiếp tục thống kê thiệt hại, để lên phương án khắc phục, hỗ trợ khi cần thiết. 

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đến động viên, thăm hỏi và chia sẻ khó khăn với một số gia đình bị thiệt hại.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo chính quyền, các ngành chức năng địa phương tiếp tục huy động toàn bộ lực lượng để khắc phục theo phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không để nhân dân phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Cùng với đó, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể hướng dẫn người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại, đồng thời có kế hoạch, giải pháp ứng phó hiệu quả những diện tích cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng, khuyến cáo người dân sử dụng các vật liệu bền chắc như mái tôn để lợp nhà.

Các đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện biên giới, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố bị đã chủ động đã chủ động, sẵn sàng bạt phủ mái nhà, thực hiện 4 tại chỗ để đối phó và khắc phục thiên tai.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản