Kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria

Tối 3/3, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 139 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878-3/3/2017).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Hà Nam, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Cộng hòa Bulgaria đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước.

Chia sẻ mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria, ông Đỗ Hà Nam nhấn mạnh: Qua thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, nhất là chính trị, văn hóa - xã hội.

Cộng đồng người Bulgaria tại Việt Nam tuy nhỏ nhưng thành đạt và được yêu quý. Họ đều có những đóng góp tùy theo khả năng của mình góp phần cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

Ôn lại truyền thống Ngày Quốc khánh, ông Oleg Marinov, Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria, Giám đốc Văn phòng Kinh tế - Thương mại Bulgaria tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày này cách đây 139 năm là điểm mốc lịch sử đánh dấu sự hồi sinh của dân tộc Bulgaria.

Người dân Bulgaria luôn ghi nhớ công lao của những chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập của đất nước Bulgaria và mang trong tim mình tinh thần tự hào dân tộc Bulgaria.

Chân thành cám ơn các bạn Việt Nam tổ chức buổi lễ ý nghĩa của nhân dân Bulgaria, ông Oleg Marinov bày tỏ mong muốn những người bạn Việt Nam từng sinh sống, học tập và làm việc tại Bulgaria đang và sẽ là cầu nối, đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản