Kết nối những trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập (2014-2019).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết: Ngày 1/8/2014, Quỹ học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương, hướng về nơi đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

Sau 5 năm thành lập và hoạt động, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Các chương trình, hoạt động của câu lạc bộ được tổ chức đa dạng, phong phú, sáng tạo, góp phần làm tốt công tác hậu phương quân đội và làm vững mạnh thế trận lòng dân. Đến nay, câu lạc bộ đã có gần 1500 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể trên khắp cả nước và ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan cùng hơn 2.300 hội viên kết nối trên mạng xã hội Facebook.

Câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng, tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình cán bộ chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK; tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân; trao hơn 9 nghìn suất học bổng cho học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào Thành phố Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực cũng luôn được Ban chủ nhiệm câu lạc bộ chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất, bà con Việt kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở nước ngoài là thành viên của câu lạc bộ, trở thành những cánh tay nối dài của câu lạc bộ ở nước ngoài.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và báo Thiếu niên Tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em” dành cho học sinh và các nhà trường trong toàn quốc.

Việt Hà  (TTXVN)
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' đến với giáo viên, học sinh Long An

Sáng 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An khai mạc triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại khuôn viên trường Trung học phổ thông Chuyên Long An.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN