Gia Lai: Tạm đình chỉ công tác một số chủ tịch xã vì để dịch COVID-19 bùng phát

Để dịch bùng phát trong cộng đồng, một số Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ở tỉnh Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày, gồm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Piar (huyện Phú Thiện), thị trấn Kbang (huyện Kbang) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).

Cụ thể, ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện đã ký Quyết định số 1163/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác thời hạn 15 ngày đối với ông Siu Thiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ia Piar do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng, chống dịch.

Ông Siu Thiên bị đình chỉ công tác với lý do từ ngày 29 - 30/10 đã lơ là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến tại làng Kmek (xã Ia Piar) có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Cũng trong ngày 30/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kbang cũng đã ký ban hành Quyết định số 1661/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thủ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Kbang cũng vì lý do để dịch COVID-19 bùng phát trong cộng đồng.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 28 - 29/10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19 - 25/10, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Trước đó, cũng vì để dịch COVID-19 bùng phát, ngày 26/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ cũng đã ký Quyết định số 3116/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân An sau khi xã này phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng.

Quang Thái (TTXVN)
Đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế đã quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN