Đoàn công tác vào Phú Yên, Gia Lai chỉ đạo vận hành đập thủy điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo 2 đoàn công tác trực tiếp đến Phú Yên và Gia Lai để chỉ đạo các chủ đập thủy điện trong việc xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Một đoàn do lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn trực tiếp vào Phú Yên và một đoàn công tác do lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp làm trưởng đoàn trực tiếp vào Gia Lai.

Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) xả lũ với lưu lượng 10.400 m3/giây. Tỉnh này hiện đã có 7 người mất tích do mưa lũ. Ảnh: Thế Lập – TTXVN.

Sáng sớm 4/11, các đoàn công tác xuất phát từ Hà Nội để vào 2 tỉnh Phú Yên và Gia Lai thực hiện nhiệm được giao. Đây được coi là động thái rút kinh nghiệm của Bộ Công Thương sau sự việc thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh) xả lũ góp phần làm ngập lụt khu vực hạ du hồi cuối tháng trước.

Mấy ngày qua, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định lên cao. Bộ Công Thương đã ban hành Công điện số 10423 chỉ đạo các chủ đập thủy điện trên khu vực Trung Bộ vận hành hồ chứa tuân thủ nghiêm quy trình vận hành được phê duyệt; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập; thông báo thường xuyên cho địa phương vùng hạ du về kế hoạch xả lũ để chủ động di dời dân cư khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt...
Hoàng Dương
Thủy điện sông Ba Hạ đang xả lũ 9.000 m3/giây
Thủy điện sông Ba Hạ đang xả lũ 9.000 m3/giây

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, lúc 9 giờ 10 phút ngày 3/11, thủy điện sông Ba Hạ đã xả lũ lưu lượng 9.000 m3/giây; nếu cộng với lượng nước chạy máy phát điện thì tổng lưu lượng nước xả là 9.400 m3/giây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN