Đảm bảo internet và thông tin liên lạc tại Điện Biên

Để đảm bảo thông tin liên lạc được duy trì thông suốt cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ, các nhà mạng viễn thông đã và đang chuẩn bị các phương án phục vụ lượng lớn thuê bao di động sẽ tập trung về sự kiện.

Chú thích ảnh
Trực thăng của lực lượng không quân mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay trên bầu trời Điện Biên. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Dự kiến, 2 khu vực tập trung đông người nhất là Quảng trường 7/5 và Sân vận động tỉnh Điện Biên. Trong đó, Quảng trường 7/5 là nơi diễn ra chương trình ca nhạc và pháo hoa. Khu vực Sân vận động tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, căn cứ thông tin từ ban tổ chức Lễ kỷ niệm, Ban chỉ huy quân sự và tham khảo hình ảnh dữ liệu quá khứ các sự kiện kỷ niệm 60 năm, 65 năm, Viettel dự đoán có khoảng 247.000 người sẽ tham dự sự kiện diễu binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Khoảng 114.000 người tham dự Sự kiện bắn pháo hoa đêm 6/5 tại khu vực quảng trường. Do đó, Viettel đã chủ động tăng cường thêm các trạm phát sóng di động, tối ưu vùng phủ sóng cho các thiết bị nhằm hạn chế tình trạng quá tải hệ thống. Viettel cũng sẽ tổ chức nhân lực giám sát cả trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) để duy trì mạng lưới thông suốt và xử lý nhanh tất cả các sự cố phát sinh. 

Theo đại diện Tập đoàn VNPT, để phục vụ các đại biểu và người dân tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tập đoàn rà soát toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc tại tỉnh Điện Biên, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn thông tin, duy trì chất lượng mạng lưới. Nhận định sẽ có sự chuyển dịch thuê bao di động lên Điện Biên, VNPT nâng cao chất lượng mạng lưới, bổ sung trạm phát sóng di động. Cụ thể, nhà mạng triển khai thêm 11 trạm dã chiến (remote sector), 1 xe lưu động và nâng cấp tần số F2 cho 34 trạm di động để đảm bảo phục vụ gấp 10 lần so với lưu lượng thuê bao di động ngày thường. Đồng thời, VNPT đã thực hiện các giải pháp an toàn bảo mật cho thiết bị hạ tầng thuộc mạng lưới, đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt nhất trong dịp đại lễ. Các phương tiện, vật tư dự phòng và nguồn nhân lực cũng đã được bố trí đầy đủ, sẵn sàng triển khai khi có yêu cầu thông tin đột xuất. VNPT cũng xây dựng phương án đảm bảo an toàn an ninh thông tin, sẵn sàng phối hợp đáp ứng yêu cầu an toàn của các cơ quan quản lý nhà nước và phối hợp triển khai hạ tầng để thực hiện 15 phiên truyền hình trực tiếp cho các đài truyền hình VTV, VTC.

Đối với MobiFone, nhà mạng đã bố trí khoảng 17 trạm 3G/4G để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại địa điểm diễn ra sự kiện bắn pháo hoa chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Khu vực Sân vận động tỉnh Điện Biên cũng được MobiFone bố trí 14 trạm 3G/4G. Đồng thời, nhà mạng bổ sung thêm hơn 10 trạm phát sóng lưu động để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các trạm lưu động sẽ được đặt xung quanh Quảng trường 7/5, Sân vận động tỉnh Điện Biên và các tuyến đường di chuyển ra khu vực tổ chức sự kiện.

Bích Nguyễn (TTXVN)
Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc quốc tế giúp đoàn kết các dân tộc thuộc địa
Chiến thắng Điện Biên Phủ mang tầm vóc quốc tế giúp đoàn kết các dân tộc thuộc địa

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một minh chứng hùng hồn rằng sức mạnh của thực dân không phải là bất khả chiến bại. Nhân dân Algeria luôn dành cho Việt Nam những tình cảm đặc biệt, nhờ sự gắn kết của quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc trong quá khứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN