Cử tri Đắk Lắk mong muốn sớm hoàn thành dự án tuyến đường Đông Trường Sơn

Chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, từ ngày 4 đến ngày 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã vùng sâu, vùng xa của các huyện Krông Năng, Ea H’leo, Krông Búk, M’Đ’rắk, Lắk, Ea Kar, Cư Kuin và thị xã Buôn Hồ.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã thông báo dự kiến nội dung Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cử tri ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa kiến nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, các địa phương có rừng, đất rừng, cần quan tâm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quản lý bảo vệ rừng, đất rừng; tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thủy lợi.

Đặc biệt, cử tri ở các xã vùng sâu Cư San (huyện M’Đ’rắk), Cư Huê (huyện Ea Kar) kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tăng cường đầu tư vốn, tập trung thi công, sớm hoàn thành dự án tuyến đường Đông Trường Sơn, đoạn qua địa bàn xã Cư San và công trình thủy lợi Krông Pắk Thượng, nhằm phục vụ tốt yêu cầu sản xuất, đời sống cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn. 

Các cử tri cũng kiến nghị Chính phủ tăng nguồn vốn để các hộ nghèo, cận nghèo vay đầu tư phát triển sản xuất, sớm thoát nghèo bền vững; đầu tư phát triển hệ thống lưới điện nông thôn, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, có chính sách thu hút các nhà đầu tư xây dựng các cụm, khu công nghiệp tại các huyện còn khó khăn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình.

Cử tri ở các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị Nhà nước có giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhất là sinh viên người dân tộc thiểu số; tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, buôn, tổ dân phố; sớm giải quyết chế độ chính sách cho giáo viên mầm non dạy lớp ghép; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động vùng nông thôn…

Đại diện UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã nơi tiếp xúc cử tri đã xem xét, giải quyết và trả lời nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu ra tại các hội nghị tiếp xúc vượt thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp báo cáo với Quốc hội và các bộ, ngành liên quan tại kỳ họp tới theo đúng quy định.

Quang Huy (TTXVN)
Lâm Đồng: Ngang nhiên san ủi trái phép đất rừng tại hồ Đan Kia – Suối vàng
Lâm Đồng: Ngang nhiên san ủi trái phép đất rừng tại hồ Đan Kia – Suối vàng

Hàng hàng mét vuông đất rừng tại hồ Đan Kia - Suối vàng, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đang bị san ủi trái phép để lấy đất sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN