Cộng đồng người Việt và bạn bè Nga tại Vladivostok dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Tổng lãnh sự quán, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Nga tại thành phố Vladivostok (thủ phủ đại khu liên bang Viễn Đông) đã có các hoạt động tưởng nhớ Hồ Chủ tịch.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt và đoàn đặt hoa tại nơi gắn Bia đá kỷ niệm ba lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok. Ảnh: Nguyễn Anh Nam/TTXVN phát

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức phù hợp với các quy định về giãn cách xã hội của chính quyền thành phố Vladivostok và tỉnh Primorye.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 19/5, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt dẫn đầu đoàn cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh trong khuôn viên vườn hoa mang tên Người ở Vladivostok.

Đoàn cũng đã đến đặt hoa tại nơi gắn Bia đá kỷ niệm ba lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok. Tấm bia đá được gắn trên bức tường bên trong Nhà ga đường sắt của thành phố này ghi dòng chữ: “Vào các năm 1924, 1927 và 1934, Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà hoạt động kiệt xuất của phong trào giải phóng dân tộc quốc tế được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá, người đặt nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Nga - Việt, đã nhiều lần đến thăm thành phố Vladivostok”.

Cùng ngày, cộng đồng người Việt tại Vladivostok, sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nevelskoy cũng tích cực hưởng ứng các hoạt động tưởng nhớ Hồ Chủ tịch. Mọi người chia thành các đoàn nhỏ lần lượt đến đặt hoa bên tượng Bác và Bia đá ở Nhà ga đường sắt Vladivostok.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo trường Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU), ông Evgeny Vlasov trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Vladivostok. Ảnh: Nguyễn Anh Nam/TTXVN phát

Nhân sự kiện quan trọng này, nhiều bạn bè Nga cũng đã đến dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh, trong đó có Chủ tịch cơ quan lập pháp thành phố Vladivostok, ông Andrey Brick, lãnh đạo trường DVFU, ông Evgeny Vlasov và các cựu chuyên gia Nga từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Liên Xô (LB Nga ngày nay). Những người bạn Nga có dịp gặp Bác Hồ đều lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới.

Hồng Quân (TTXVN)
Các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine và Đức
Các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine và Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đảng ủy tại Ukraine đã tổ chức lễ trồng cây lưu niệm tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam vào đúng ngày sinh nhật Bác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN