Cấp phát hơn 2.900 tấn gạo cứu đói cho Ninh Thuận

Ngày 12/11, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức phân bổ, cấp phát hơn 2.900 tấn gạo của Chính phủ để cứu đói đợt 3 cho người dân các địa phương trong tỉnh chịu thiệt hại do hạn hán gây ra vừa qua.

Bà Đặng Thị Phấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong đợt cứu đói lần 3 này, tỉnh Ninh Thuận được Chính phủ cấp 2.929 tấn gạo để cứu đói cho 16.054 hộ/97.198 nhân khẩu trên địa bàn 6 huyện, với mức hỗ trợ 15 kg/khẩu/tháng và được hỗ trợ trong hai tháng. Toàn bộ số lượng gạo đã được chuyển về hết các địa phương để kịp thời cấp phát cứu đói cho dân.

Ruộng lúa ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa đang bị chết khô do không có nước tưới. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN.

Trong đợt 3 này, vùng tâm hạn huyện Thuận Nam là địa phương được hỗ trợ, cấp phát gạo nhiều nhất với số lượng hơn 1.000 tấn gạo. Hiện ngành chức năng của huyện đã vận chuyển gạo về tận các thôn, bản để thuận lợi cấp phát cho bà con. Người dân vùng tâm hạn huyện Thuận Nam vô cùng phấn khởi trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước. Đây là điều kiện, là động lực để bà con cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, qua đó để sớm ổn định cuộc sống.

Ông Châu Văn Khoa, thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam cho biết, được Chính phủ quan tâm hỗ trợ gạo cứu đói, bà con xã Phước Nam rất phấn khởi. Bởi hơn một năm qua do hạn hán tác động, không có nước sản xuất nên hầu hết diện tích đất trồng lúa của bà con phải bỏ hoang. Vụ mùa này có nước nên bà con sản xuất, tuy nhiên lúa đang trong giai đoạn trổ bông thì lại bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, mưa lũ gây ngập lụt làm lúa ngã đổ hoàn toàn trong biển nước nhiều ngày, gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất, bà con lại đứng trước nguy cơ thiếu đói.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chính quyền các địa phương trong tỉnh làm tốt công tác rà soát đối tượng, đúng chế độ quy định, đảm bảo hỗ trợ trực tiếp đến người bị thiệt hại.

Vừa qua, do tác động của hạn hán, cuộc sống của người dân ở tỉnh Ninh Thuận gặp rất nhiều khó khăn. Hạn hán đã làm ảnh huởng không nhỏ đến sản xuất của người dân. Từ đầu năm đến nay, hơn 154 ha cây trồng mất trắng; hơn 9.600 ha diện tích phải dừng sản xuất; hơn 3.200 con gia súc bị chết do thiếu thức ăn, nước uống...

Công Thử (TTXVN)
Chung sức cùng đồng bào khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn
Chung sức cùng đồng bào khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn

Cuối năm 2015, El Nino cường độ mạnh tác động đến Việt Nam gây ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng trên diện rộng, làm thiệt hại nặng nề đến sản xuất và đời sống của hàng triệu người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN