Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tập trung khống chế dịch COVID-19 để nhân dân yên tâm đón Tết

Chiều 2/2 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, buổi họp báo đầu tiên của năm mới.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì cuộc họp báo.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng tháng 1/2021, kinh tế- xã hội vẫn đạt được những kết quả khả quan, đặc biệt là chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 22%, trong đó ngành chế biến, chế tạo tăng trên 27%. Xuất nhập khẩu tăng hơn 45% so với cùng kỳ với thặng dư thương mại hơn 100 triệu USD. Thu ngân sách đạt kết quả tốt. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng. Các chính sách phúc lợi, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Tại phiên họp Chính phủ sáng 2/2, Thủ tướng đánh giá cao nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương hăng hái, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là ngành y tế, lực lượng công an, quân đội.  Cũng theo Người phát ngôn Chính phủ, tại cuộc họp Chính phủ, Thủ tướng biểu dương: “Nhiều tình nguyện viên, các bác sĩ, các nhân viên có liên quan ngày đêm lăn lộn để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh”.

Chính phủ cũng đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục quyết liệt phòng chống, dập dịch COVID-19, không được chủ quan, có biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, đi trước thời gian nhưng không được để hoảng loạn, với tinh thần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép.

Video Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông báo những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội tháng 1/2021:

Bộ Y tế đang xem xét sớm đưa vaccine tới người dân ngay trong quý I/2021 một cách phù hợp với điều kiện Việt Nam, lãnh đạo các địa phương cần tập trung chỉ đạo, chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và chịu trách nhiệm về công tác này trên địa bàn; thực hiện quyết liệt "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng như đeo khẩu trang, khai báo y tế, không tập trung đông người…

Ngành Y tế đẩy nhanh quá trình nghiên cứu phát triển và thử nghiệm vaccine cũng như có kế hoạch nhập khẩu vaccine để phục vụ tiêm chủng trên diện rộng.

“Cùng với phòng chống dịch bệnh, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ lịch sử ở miền Trung, Tây Nguyên và rét đậm, rét hại ở miền núi phía bắc vừa qua, bảo đảm sản xuất nông nghiệp và các mặt khác, không để người dân thiếu đói, không có nhà ở, bảo đảm mọi gia đình đều vui Xuân đón Tết”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tin, ảnh, video: Viết Tôn/Báo Tin tức
Huy động gần 23.500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu Chính phủ
Huy động gần 23.500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết, thị trường trái phiếu Chính phủ tiếp tục có diễn biến sôi động ngay từ thời điểm đầu năm 2021 trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN