Bình Phước: Rà soát những người về từ Hải Dương để thực hiện biện pháp y tế

Ngày 18/2, tại cuộc họp đột xuất về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh yêu cầu các địa phương, đơn vị rà soát, nắm danh sách người về địa phương từ tỉnh Hải Dương để thực hiện các biện pháp y tế.

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, nắm chắc danh sách người trở về Bình Phước từ tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố đang có dịch để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; không để bỏ sót trường hợp nào.

Sở Y tế triển khai áp dụng biện pháp cách ly tập trung, xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cá nhân và người nhà những trường hợp từng đi, đến, về từ tỉnh Hải Dương từ ngày 3/2/2021 đến thời điểm Hải Dương hoàn toàn khống chế được tình hình dịch bệnh. Những người từng đi, đến, về từ tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 - 2/2/2021 được áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế.

Bà Trần Tuyết Minh giao Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế rà soát, nắm danh sách cụ thể người lao động có quê tại tỉnh Hải Dương; số lượng người lao động đã trở về Bình Phước từ Hải Dương sau Tết Nguyên đán; số lượng người lao động chưa trở về Bình Phước từ tỉnh Hải Dương, trong đó lưu ý danh sách phải thể hiện đầy đủ, chi tiết thông tin về tên, tuổi, quê quán, địa chỉ, đang làm việc tại khu công nghiệp, doanh nghiệp, bộ phận nào. Người lao động trở về Bình Phước từ tỉnh Hải Dương phải bắt buộc khai báo y tế, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cá nhân và người nhà người lao động. Các kết quả rà soát phải được báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh trước 10 giờ ngày 19/2/2021.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm những người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương
Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm những người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN