75 năm Thi đua ái quốc: Tuổi trẻ Vĩnh Long tự hào tiếp bước cha anh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và kỷ niệm 15 năm Ngày mất của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (11/6/2008 – 11/6/2023), ngày 10/6, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức hành trình về nguồn với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh” tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. 

Tham gia hành trình về nguồn có đoàn viên của Tỉnh đoàn Vĩnh Long và đoàn viên thuộc các đơn vị phối hợp như: Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Khu vực IV, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực II, Phòng công tác quần chúng - Cục Chính trị quân khu 9, Đoàn cơ sở Tổng Công ty Phát điện 2, Đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Chi đoàn Kiểm toán khu vực V.

Tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm - nơi sinh ra và lớn lên của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tuổi trẻ các đơn vị đã cùng nhau họp mặt ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, trong hành trình về nguồn, các đoàn viên đã tham gia thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trồng 400 cây xanh ven tuyến quốc lộ 61B, ở xã Trung Hiệp.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Khu vực II Lưu Quang Huy cho biết, tuổi trẻ các đơn vị đã cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là một trong những tâm huyết của tuổi trẻ với mong muốn góp phần nhỏ sức lực của mình đóng góp cho quê hương của nơi Thủ tướng Võ Văn Kiệt sinh ra.

Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Khu vực IV Lê Ngọc Hân chia sẻ, qua hành trình cùng tìm về các giá trị lịch sử, mỗi đoàn viên sẽ nung nấu cho mình một lý tưởng cách mạng. Mỗi người trẻ sẽ được tiếp thêm sức mạnh để học tập, rèn luyện trong công việc và cuộc sống, xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Chú thích ảnh
Đoàn viên tham quan, tìm hiểu trưng bày chuyên để "Vườn ông Sáu Dân". 

Trong hành trình về nguồn, tuổi trẻ các đơn vị có dịp đến tham quan Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, đến với không gian trưng bày chuyên đề “Vườn ông Sáu Dân". Thượng tá Ngô Minh Thiện - Phòng công tác Quần chúng, Cục Chính trị Quân khu 9 cho biết rất vinh dự khi được tham gia hành trình về nguồn trên quê hương Thủ tướng Võ Văn Kiệt để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Bản thân anh có nhiều cảm xúc, trân trọng những công lao của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục tham mưu đơn vị có nhiều hoạt động, hành trình ý nghĩa để đoàn viên của đơn vị hiểu sâu sắc hơn về những đóng góp của thể hệ đi trước, từ đó hun đúc tinh thần tuổi trẻ luôn phấn đấu rèn luyện bản thân, đóng góp nhiều hơn cho đơn vị, quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Trần Công Khánh chia sẻ, sinh thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã từng nhắn nhủ: “Vinh dự thuộc về những người tuổi trẻ sớm nhận ra mình, dám lên đường, thắng mọi khó khăn gian khổ, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc”. Thấm nhuần lời dạy ấy, tự hào truyền thống của các thế hệ đi trước, tuổi trẻ hôm nay nói chung và tuổi trẻ tỉnh Vĩnh Long nói riêng đã tiếp bước cha anh, giữ vững tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, để lại “dấu ấn” tốt đẹp bằng những công trình thanh niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong nhân dân.

Bài và ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Phong trào thi đua ái quốc dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu
Phong trào thi đua ái quốc dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu

Nhân dịp 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đã có dịp trò chuyện với ông Lý Minh Hán - người có nhiều năm nghiên cứu về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là cố vấn cho bộ phim “Nguyễn Ái Quốc ở Hong Kong”, lắng nghe ông chia sẻ những cảm nghĩ của mình về phong trào thi đua ái quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN