Đồng USD trên đà khép lại quý III với mức tăng mạnh nhất trong năm

Đồng USD phiên 29/9 tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng, nhưng có thể khép lại quý III/2023 với mức tăng mạnh nhất trong năm.

Chú thích ảnh
Đồng USD. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ số USD, đánh giá giá trị của đồng tiền này so với 6 đồng tiền khác, giảm 0,4%, xuống 105,75. Tuy nhiên, chỉ số này trên đà tăng 2,8% trong quý này, với tuần tăng thứ 11 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong 9 năm. 

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm từ mức cao kỷ lục nhiều năm, cùng với việc giá dầu tăng 27% trong quý này, đã góp phần hỗ trợ đồng USD tăng giá so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác.

Theo nhà chiến lược về thị trường tại City Index, Fiona Cincotta, khi nền kinh tế và thị trường việc làm của Mỹ vững, lạm phát tăng cũng như giá dầu tăng, Fed có thể chưa dừng chính sách tiền tệ quá sớm.

Các thị trường đang chờ các số liệu mới được công bố, bắt đầu là số liệu về chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào ngày 29/9. Tuy nhiên, nguy cơ chính phủ đóng cửa một phần có thể ảnh hưởng đến việc công bố số liệu kinh tế.

Nhà phân tích Tony Sycamore tại IG cho rằng việc thiếu số liệu có thể dẫn tới tình trạng không chắc chắn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cân nhắc liệu có cần tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay hay không.

Theo Chủ tịch Fed tại Richmond, Thomas Barkin, cùng với các quan chức khác của Fed có phát biểu trong tuần này, vẫn chưa rõ liệu có cần tiếp tục điều chỉnh chính sách tiền tệ trong những tháng tới hay không.

Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Chỉ số đồng USD chạm đỉnh trong 10 tháng
Chỉ số đồng USD chạm đỉnh trong 10 tháng

Giá trị đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua, đẩy đồng euro, bảng Anh xuống mức thấp nhất trong 6 tháng và khiến đồng yen Nhật Bản chìm sâu xuống đáy. Đây là những diễn biến mới nhất trên thị trường thế giới trong bối cảnh khả năng lãi suất tại Mỹ tiếp tục neo ở mức cao trong thời gian dài kìm hãm thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN