Diễn biến mới của giá dầu Nga

Hãng tin Bloomberg ngày 28/11 dẫn số liệu của Argus Media cho biết giá dầu xuất khẩu Urals của Nga giảm xuống còn 51,96 USD/thùng, dưới mức giá trần được đề xuất tại Liên minh châu Âu (EU).

Chú thích ảnh
Mỏ dầu Vankorskoye thuộc sở hữu của Công ty Rosneft ở phía bắc thành phố Krasnoyarsk, vùng Siberia, Nga. Ảnh: Reuters

Trước đó, Politico cho biết Ba Lan ủng hộ áp mức giá trần đối với dầu mỏ của Nga là 30 USD/thùng, trong khi hầu hết các nước EU đồng ý về giá trần ở mức 65-70 USD/thùng. Việc áp giá trần đối với dầu của Nga sẽ có hiệu lực ngày 5/12 và đối với các sản phẩm dầu từ ngày 5/2.

Theo Bộ Tài chính LB Nga, giá trung bình dầu Urals của Nga trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 tăng 17,86% so với cùng kỳ năm 2021, đạt mức 79,57 USD/thùng. Ngân hàng Trung ương Nga dự báo giá trung bình dầu Urals cho năm 2022 là 78 USD/thùng. Theo Bộ Tài chính LB Nga, do giá dầu Urals giảm, ngân sách Nga sẽ mất 1,247 nghìn tỷ ruble trong năm 2023.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại Moskva)
EU không đạt đồng thuận về áp trần giá dầu của Nga
EU không đạt đồng thuận về áp trần giá dầu của Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Praha dẫn các nguồn tin ngoại giao ngày 28/11 cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được đồng thuận về áp trần giá dầu thô của Nga được vận chuyển bằng đường biển. Nguyên nhân vì Ba Lan cho rằng mức trần phải được đặt thấp hơn đề xuất của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) nhằm cắt giảm khả năng tài chính của Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN