Thị trường dầu mỏ thế giới diễn biến trái chiều

Các thị trường dầu mỏ thế giới diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 21/8, giữa bối cảnh số liệu chính thức cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm đáng kể trong tuần trước và giới đầu tư theo dõi sát sao những diễn biến liên quan căng thẳng địa chính trị giữa Iran và phương Tây.

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 10/2019 giảm 0,45 USD, chốt phiên ở mức 55,68 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 0,27 USD, lên 60,3 USD/thùng tại Sàn London ICE.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại Beni Suef, Ai Cập. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 21/8 công bố số liệu cho thấy lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 16/8 giảm 2,7 triệu thùng. Với mức 437,8 triệu thùng, lượng dự trữ dầu thô của Mỹ vượt khoảng 2% so với mức trung bình 5 năm trong cùng thời điểm của năm.

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 20/8, bà Maria Luiza Viotti, Chánh Văn phòng Tổng Thư ký Liên hợp quốc, đã kêu gọi các bên tại Trung Đông kiềm chế và đối thoại thẳng thắn nhằm tránh đối đầu nguy hiểm.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 19/8 đã cảnh báo bất kỳ nỗ lực nào của Mỹ nhằm bắt giữ tàu chở dầu được thả ngày 15/8 của Tehran.

Lê Minh (Theo THX)
Nguy cơ thị trường dầu mỏ ảm đạm đến hết năm
Nguy cơ thị trường dầu mỏ ảm đạm đến hết năm

Trong báo cáo hằng tháng công bố ngày 16/8, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự báo triển vọng thị trường dầu mỏ thế giới sẽ phần nào ảm đạm trong thời gian còn lại của năm 2019, đồng thời cho rằng vẫn cần theo dõi tình trạng cán cân cung - cầu và hỗ trợ bình ổn thị trường trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN