Nhiều siêu thị điện máy dừng bán sản phẩm Asanzo

Hiện nay, tại một số siêu thị điện máy lớn trên địa bàn Hà Nội như: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Media Mart, Pico, HC... dù không thông báo chính thức đến người tiêu dùng về việc dừng bán các sản phẩm TV, máy lạnh của Asanzo nhưng trên các kệ hàng đã không còn bày bán sản phẩm này nữa.

Nguyên nhân là do sau khi các cơ quan báo chí thông tin về sản phẩm điện tử Asanzo do Công ty CP Tập đoàn Asanzo sản xuất là hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt. Trên thị trường chỉ có một số công ty nhỏ chuyên kinh doanh hàng điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử còn bán sản phẩm của Asanzo.

Cụ thể, tại siêu thị Nguyễn Kim trên phố Tràng Thi, khi hỏi mua tivi nhãn hiệu Asanzo, nhân viên kinh doanh cho biết, các sản phẩm của Asanzo đều đã được siêu thị Nguyễn Kim dỡ khỏi kệ hàng, không cho bán ra thị trường để chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Tương tự, hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh vốn là địa chỉ bán nhiều sản phẩm Asanzo cũng đã tạm dừng bán mặt hàng này, đồng thời website 2 siêu thị này đã đưa ra thông báo dừng không kinh doanh sản phẩm Asanzo. 

Đại diện hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh cho biết, trước thông tin sản phẩm tivi Asanzo là hàng Trung Quốc núp bóng hàng Việt để tiêu thụ, siêu thị đã tạm dừng kinh doanh mặt hàng này và đã yêu cầu giải thích về thông tin đã được báo chí phản ánh, nếu phát hiện Asanzo gian dối xuất xứ sẽ không kinh doanh mặt hàng mang thương hiệu này. 

Qua khảo sát các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội không chỉ siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh mới dừng bán sản phẩm Asanzo mà hầu hết hệ thống cửa hàng điện máy ở Hà Nội như Media Mart, Pico, HC... cũng không bày bán sản phẩm này. 

Tuy nhiên, trên thị trường điện máy của Hà Nội trong khi các siêu thị điện máy dừng bán sản phẩm Asanzo, thì một số công ty điện máy nhỏ lẻ vẫn bày bán các loại tivi Asanzo 25 - 55 inch giá từ 2,3 - 28,6 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, các sản phẩm điện máy nhãn hiệu Asanzo vẫn được các sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.vn, Lazada, Chotot... rao bán bình thường. Bởi vì sản phẩm điện máy của Asanzo là hàng thuộc phân khúc rẻ, bình dân được nhiều người tìm mua và cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận sản phẩm Asanzo là hàng Việt hay hàng Trung Quốc nên vẫn kinh doanh bình thường.

Nam Giang (TTXVN)
Nghi vấn Asanzo giả mạo xuất xứ, Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu xác minh thông tin
Nghi vấn Asanzo giả mạo xuất xứ, Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu xác minh thông tin

Trước thông tin gây xôn xao về nghi vấn sản phẩm của Asanzo là hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam, ngày 25/6, ông Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN