Giá vàng trong nước sáng 14/9 tăng nhẹ

Sáng 14/9, giá vàng trong nước được giữ ổn định, giao dịch quanh mốc 57 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Khách hàng mua bán vàng tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lúc 8 giờ 40 phút, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 - 56,57 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 56,15 - 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khép lại tuần giao dịch 7 - 13/9, thị trường vàng trong nước và thế giới ghi nhận một tuần khá "bình yên".

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được tổ chức vào hai ngày 15 - 16/9. Đặc biệt là giữa bối cảnh sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ đã hoàn toàn bị đình trệ, còn Quốc hội nước này đã không có thêm bất cứ gói cứu trợ nào kể từ cuộc họp gần nhất của Fed.

Chuyên gia Moya nói rằng Fed sẽ chịu rất nhiều áp lực để duy trì một lập trường thận trọng thỏa đáng tại cuộc họp tuần tới.

Việc số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ ở mức cao cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động tại đây đang chậm lại, qua đó càng thúc đẩy nhu cầu về vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Còn chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis tại công ty tư vấn RJO Futures cho biết thế giới đang chuyển đổi sang môi trường hậu COVID-19, đồng nghĩa là các chính phủ sẽ không “bơm” ra cùng một loại hình kích thích kinh tế mãi. Điều đó cũng báo hiệu cho thị trường rằng tình hình trong tương lai sẽ có một chút khác biệt.

Cũng theo chuyên gia Pavilonis, giá vàng thậm chí có thể chạm mức 2.300 USD/ounce vào cuối năm do sự bất ổn trên thị trường chứng khoán, nền kinh tế toàn cầu và cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11 ở Mỹ.

Diệp Anh (TTXVN)
Sáng 14/9, tỷ giá trung tâm tăng 2 đồng
Sáng 14/9, tỷ giá trung tâm tăng 2 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 14/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.208 VND/USD, tăng 2 đồng so với cuối tuần qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN