Giá vàng sáng 3/3 tăng 100.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 3/3 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 3/3 tăng 100.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,75 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,75 - 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch đêm 2/3 sau khi năm phiên giảm liên tiếp đã đẩy giá kim loại quý này xuống mức thấp nhất trong hơn tám tháng.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho rằng đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi mà triển vọng trên toàn cầu dường như đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan.

Chuyên gia này nhận định hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, và ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh. 

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán sắp tới giá vàng sẽ có đợt tăng giá mạnh khi tác động từ các biện pháp kích thích của Chính phủ Mỹ bắt đầu được thể hiện trong chỉ số giá tiêu dùng.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Sáng 3/3, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng
Sáng 3/3, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 3/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.161 VND/USD, tăng tiếp 10 đồng so với hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN