Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần (25/11) giảm nhẹ.

Lúc 8 giờ 50 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,24 - 41,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần qua, mức giá này giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá bán so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 41,28 - 41,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua với giá mua vào - bán ra tương ứng là 41,27 - 41,47 triệu đồng/lượng.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng trong nước hầu như đi ngang. Còn giá vàng thế giới giảm nhẹ trong tuần qua khi những tín hiệu trái chiều xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục tác động đến thị trường.

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa của công ty TD Securities, nhận định các số liệu khả quan của Mỹ củng cố dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ “án binh” trong các cuộc họp sắp tới, đồng nghĩa với việc lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ và đồng USD sẽ tiếp tục tăng lên và hạn chế nhu cầu đối với vàng.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng đi ngang trong tuần này
Giá vàng đi ngang trong tuần này

Giá vàng trong nước tuần này ít biến động và hầu như đi ngang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN