Giá vàng châu Á tăng phiên chiều 26/7

Giá vàng châu Á tăng trong phiên chiều 26/7 nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và tâm lý lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch COVID-19 biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, giữa bối cảnh giới đầu tư chuyển sự chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed tức ngân hàng trung ương) trong tuần này.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại cửa hàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 49 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 0,3% lên 1.806,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,3% lên 1.806,70 USD/ounce.

Chuyên gia Stephen Innes quản lý đối tác tại tổ chức tư vấn tài chính SPI Asset Management cho rằng chưa có gì đảm bảo dịch COVID-19 sớm được kiểm soát và điều này sẽ tiếp tục duy trì vị thế vàng như loại tài sản đầu tư trú ẩn an toàn, bởi có khả năng các ngân hàng trung ương lớn sẽ có quan điểm ôn hòa.

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng trong tuần qua tại một số quốc gia ở châu Á, giữa lúc châu Âu đang nỗ lực để kiểm soát việc bùng phát dịch bệnh do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 rất dễ lây lan gây ra.

Trong khi đó, thị trường cổ phiếu châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do lo ngại về việc siết chặt các quy đinh đối với chứng khoán Trung Quốc, khiến giới đầu tư hướng tới các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp kéo dài hai ngày (27-28/7) của Ủy ban Thị trường mở Liên bang thuộc Fed. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách nào, giới đầu tư vẫn cần tìm ra manh mối về thời điểm Fed có thể rút lại các chính sách nới lỏng.

Tuy nhiên, chỉ số đồng USD đạt gần mức đỉnh 3 tháng rưỡi trong phiên cuối tuần qua, làm giảm sự hấp dẫn của vàng bởi kim loại quý này trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 25,25 USD/ounce, trong khi giá bạch kim nhích thêm 0,3% lên 1.964,23 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào chiều 26/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,80 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Hà Chung/TTXVN (Theo Reuters)
Chờ kết quả cuộc họp của ECB, giá vàng châu Á đi xuống
Chờ kết quả cuộc họp của ECB, giá vàng châu Á đi xuống

Giá vàng tại châu Á giảm trong phiên 22/7, giao dịch gần mức thấp nhất trong hơn một tuần, do sức ép từ việc đồng USD lên giá và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro gia tăng, trong khi các nhà đầu tư chờ kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN