Giá vàng châu Á tăng hơn 1% phiên chiều 10/11

Trong phiên giao dịch chiều ngày 10/11, giá vàng châu Á tăng hơn 1% sau khi giảm trong phiên trước đó, giữa bối cảnh các nhà đầu tư lại kỳ vọng vào khả năng sẽ có nhiều biện pháp kích thích tài chính để vực dậy nền kinh tế toàn cầu đang suy giảm vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 1,4%, lên 1.888,51 USD/ounce vào lúc 15 giờ 26 phút ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 1,7% xuống còn 1.886,40 USD/ounce.

Giá vàng đã giảm hơn 5,2% trong phiên giao dịch trước đó sau khi nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Pfizer Inc cho biết kết quả thử nghiệm ban đầu vắc-xin phòng ngừa COVID-19 cho thấy có hiệu quả trên 90%.

Chuyên gia Han Tan thuộc FXTM nhận định rằng vẫn còn những nghi ngờ lớn về thời gian triển khai trên toàn cầu của vắc-xin phòng dịch COVID-19 và hiệu quả thực sự của nó, và những nghi ngại đó có thể khiến giá vàng tăng cho đến khi mọi việc rõ ràng hơn.

Ngoài ra, ông Han Tan cho rằng lợi suất thực âm của Mỹ cũng như triển vọng nới lỏng các chính sách tiền tệ hơn nữa vẫn có thể giúp kim loại quý tăng giá.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích kinh tế lớn vì kim loại quý này được xem là hàng rào chống lại lạm phát và tiền mất giá.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters nhận định giá vàng giao ngay có khả năng ở quanh mức kháng cự 1.879 USD/ounce, và nếu có biến động có thể bị đẩy lên mức giá 1.894 USD/ounce.

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,2% lên 24,36 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,3% lên 877,28 USD/ounce và giá palladium tăng 0,3% lên 2.485,68 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 16 giờ 35 phút chiều 10/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85- 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.Chung/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á cao nhất trong gần hai tháng sau cuộc bầu cử tại Mỹ
Giá vàng châu Á cao nhất trong gần hai tháng sau cuộc bầu cử tại Mỹ

Trong phiên giao dịch chiều 9/11, giá vàng tại thị trường châu Á tăng lên mức cao nhất gần trong gần hai tháng, nhờ sự giảm giá của đồng USD và hy vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới tại Mỹ, sau chiến thắng mới đây của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN