Giá dầu WTI lần đầu tiên trong gần 1 năm chốt phiên trên 50 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 6/1, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

Chú thích ảnh
Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Hai của Mỹ tăng 70 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 50,63 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, lần đầu tiên chốt phiên trên mức 50 USD/thùng kể từ cuối tháng 2/2020. Giá dầu Brent giao tháng Ba cũng tăng 70 xu Mỹ, lên 54,3 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Theo báo cáo ngày 6/1 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 1/1. Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters dự báo mức giảm là 2,1 triệu thùng. 

Ở mức 485,5 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ vượt 9% so với mức trung bình 5 năm cho thời điểm này của năm. 

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ khi Saudi Arabia cùng ngày cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày so với mức mà Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước sản xuất khác đã quy định cho tháng Hai và tháng Ba.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu châu Á phiên 6/1 tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng
Giá dầu châu Á phiên 6/1 tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng

Trong phiên giao dịch chiều 6/1 giá dầu châu Á tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020 sau khi Saudi Arabia đồng ý giảm sản lượng nhiều hơn dự kiến trong cuộc họp với các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thế giới. Thị trường cũng được hỗ trợ sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm vào tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN