Giá dầu thế giới tăng 3%

Trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 16/6, giá dầu thế giới tăng 3% khi chứng khoán Mỹ khởi sắc và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2020. Nhưng đà tăng trong phiên này bị giới hạn bởi những lo ngại về khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Chú thích ảnh
 Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,24 USD/thùng, hay 3,1%, lên 40,96 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,26 USD/thùng, hay 3,4% và đóng phiên ở mức 38,38 USD/thùng.

Phiên này, thị trường nhận được lực đẩy khi Phố Wall mở phiên trong sắc xanh, sau khi doanh số bản lẻ tăng kỷ lục trong tháng Năm đã tiếp thêm hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng hậu đại dịch. Bên cạnh đó, tâm lý trên thị trường còn được thúc đẩy bởi số liệu cho thấy tỷ lệ tử vọng do dịch COVID-19 giảm xuống khi thử nghiệm một loại thuốc mới.

Ngoài ra, trong báo cáo hàng tháng, IEA dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2020 sẽ ở mức 91,7 triệu thùng/ngày, cao hơn 500.000 thùng/ngày so với dự báo trong báo cáo tháng Năm, nhờ hoạt động tiêu dùng mạnh hơn dự đoán trong thời gian phong tỏa do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, IEA nhận định sự sụt giảm trong hoạt động hàng không do dịch bệnh sẽ khiến nhu cầu dầu của thế giới không thể quay về các mức trước đại dịch vào trước năm 2022.

Đà tăng trong phiên này phần nào bị giới hạn khi số ca nhiễm COVID-19 đã tăng lên hơn 8 triệu ca trên toàn thế giới trong tuần này, với sự gia tăng mạnh ở Mỹ Latin, trong khi Mỹ và Trung Quốc đang ứng phó với các đợt bùng phát mới.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% phiên đầu tuần 15/6
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% phiên đầu tuần 15/6

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên giao dịch đầu tuần 15/6, khi xuất hiện các tín hiệu cho thấy nhu cầu dầu mỏ đang phục hồi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN