Giá dầu thế giới giảm trong phiên 17/6

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 17/6 trước những quan ngại về triển vọng nhu cầu nhiên liệu do sự gia tăng số ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với các ổ dịch mới xuất hiện ở Trung Quốc và Mỹ, trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng 

Chú thích ảnh
Tại một trạm bán xăng của Tập đoàn năng lượng BP (Anh) ở New York, Mỹ ngày 10/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) giảm 25 xu Mỹ (0,6%) xuống còn 40,71 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) giảm 42 xu Mỹ (1,1%) xuống còn 37,96 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tuần qua với hơn 539 triệu thùng, ghi dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, Chính phủ Mỹ cho hay nhu cầu nhiên liệu của nước này trong 4 tuần qua đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2019. Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 600.000 thùng/ngày xuống còn 10,5 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2018, một phần do ảnh hưởng của bão Cristobal.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ cập nhật các hướng dẫn về dịch COVID-19 sau khi các kết quả điều trị cho thấy việc thử nghiệm dùng thuốc dexamethasone cho các bệnh nhân COVID-19 thể nặng giúp làm giảm tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân này.  

Tuy vậy, dịch COVID-19 đang lan rộng ở một số khu vực của Mỹ, trong khi thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã ngừng các chuyến bay và đóng cửa các trường học để ngăn chặn đợt bùng phát mới của dịch COVID-19.

Anh Quân (TTXVN)
Chiều 17/6, giá dầu châu Á giảm trước triển vọng dư cung
Chiều 17/6, giá dầu châu Á giảm trước triển vọng dư cung

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 17/6, khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ gia tăng, làm tăng triển vọng dư cung bởi những lo ngại về khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN