Giá dầu tăng trước khả năng các nước xuất khẩu tiếp tục cắt giảm sản lượng

Giá dầu tăng trong phiên 16/10, khi lòng tin của nhà đầu tư được củng cố bởi những dấu hiệu cho thấy các nước xuất khẩu dầu mỏ chủ chốt có thể tiếp tục cắt giảm nguồn cung để ổn định giá cả.

Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu của Mỹ ở Vịnh Galveston, bang Texas. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 11 tăng 0,55 USD, lên 53,36 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 0,68 USD, lên 59,42 USD/thùng tại Sàn giao dịch London ICE.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước xuất khẩu lớn khác sẽ họp vào đầu tháng 12 tại Viên (Áo) để thảo luận về các thỏa thuận cắt giảm sản lượng. 

Tổng thư ký OPEC, ông Mohammad Barkindo, ngày 15/10 cho biết tổ chức này sẽ cùng với các nước đồng minh làm những gì có thể để duy trì sự ổn định của thị trường cho đến sau năm 2020.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu tăng trước khả năng OPEC giảm sản lượng sâu hơn
Giá dầu tăng trước khả năng OPEC giảm sản lượng sâu hơn

Giá dầu tăng trong phiên 16/10 tại châu Á, giữa lúc các nhà đầu tư hy vọng về khả năng Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đạt được thỏa thuận liên quan việc nước này ra khỏi khối, còn gọi là Brexit, và giới thị trường lạc quan trước những dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể cắt giảm nguồn cung mạnh hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN