Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm trong phiên 12/8

Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch 12/8, giữa lúc tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế đã "lấn át" những lo ngại rằng các nhà lập pháp Mỹ chưa thể sớm đạt được sự đồng thuận về gói kích thích kinh tế mới.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức. Ảnh: THX/TTXVN

Khép phiên này, chỉ số FTSE tại London tăng 2% lên 6.280,12 điểm. Chỉ số DAX 30 tại Frankfurt tiến 0,9% lên 13.058,63 điểm. Chỉ số CAC 40 của Paris tiến thêm 0,9% lên 5.073,31 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 đóng phiên này tăng 0,9% lên 3.363,18 điểm.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1% lên 27.976,84 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,4% lên 3.380,35 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng 2,1% lên 11.012,24 điểm.

Chứng khoán châu Âu phiên này đồng loạt xanh sàn, trong đó nổi bật là đà tăng điểm của chứng khoán London nhờ đồng bảng Anh yếu đi. Số liệu kinh tế mạnh từ Đức cũng là một yếu tố tạo động lực cho chứng khoán châu Âu trong phiên này.
 
Trong khi đó, tại Mỹ, chỉ số công nghệ Nasdaq dẫn đầu đà tăng điểm trong số các chỉ số chứng khoán chủ chốt. Giá cổ phiếu của Apple, Amazon và các “ông lớn” công nghệ khác đều đi lên trong phiên này.

Một trong những yếu tố chi phối thị trường Phố Wall phiên 12/8 là việc ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden công bố đối tác liên danh tranh cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu liên danh tranh cử được tổ chức tại phòng tập thể dục một trường trung học ở Wilmington, bang Delaware, cựu Phó Tổng thống Biden khẳng định bà Harris là "lựa chọn đúng đắn" để giúp ông có thể đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump. Theo ông Biden, bà Harris là đối tác có kinh nghiệm và hoàn hảo. Ông cũng nhấn mạnh cả hai đều sẵn sàng bắt tay vào việc xây dựng lại nước Mỹ. Về phần minh, Thượng nghị sĩ Harris một lần nữa khẳng định niềm tự hào cũng như vinh dự khi nhận trách nhiệm tham gia tranh cử cùng ông Biden, đồng thời cho rằng "nước Mỹ đang cần một sự lãnh đạo".

Thị trường hiện đang dõi theo cuộc họp giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc dự kiến diễn ra trong tuần này nhằm xem xét lại thỏa thuận thương mại giữa hai bên.

Tại Việt Nam, vào lúc đóng cửa phiên giao dịch chiều 11/8, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,17% (0,2 điểm) xuống 116,10 điểm, trong khi chỉ số VN-Index tăng 0,46% (3,84 điểm) lên 846,92 điểm.

K.Dung/TTXVN (Tổng hợp)
Giá vàng lao dốc, chứng khoán 'giằng co' chờ cơ hội
Giá vàng lao dốc, chứng khoán 'giằng co' chờ cơ hội

Sáng 12/8, giá vàng lao dốc nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam dường như không có phản ứng gì với những biến động này khi các chỉ số diễn biến “lình xình”, dao động trong biên độ hẹp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN