Chứng khoán Phố Wall tăng điểm sau thông tin sức khỏe Tổng thống Trump cải thiện

Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Phố Wall tại Mỹ đã tăng điểm trước phiên giao dịch sáng 5/10 (theo giờ địa phương) sau khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin sức khỏe của Tổng thống Donald Trump đã cải thiện nhanh chóng và ông có thể sẽ sớm xuất viện.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ, ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoảng 1 giờ trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,7% lên mức tham chiếu là 27.769,00 điểm, chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng 0,7% lên mức 11.313,75 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, do các nhà đầu tư chịu sức ép tâm lý sau khi Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và báo cáo việc làm tháng 9 của Mỹ yếu hơn dự kiến trong bối cảnh có những hy vọng về gói kích thích kinh tế mới.

Các chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán Mỹ cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể sẽ tạo ra sự hỗn loạn đáng kể đối với thị trường tài chính. Sự biến động có thể cao hơn nhiều so với sự biến động thông thường về giá cổ phiếu và có thể là lãi suất. Điều này sẽ tạo ra sự bất ổn mới về kinh tế và chính trị, từ đó gây tác động tới thị trường tài chính.

Thành tích thị trường chứng khoán là một trong những dấu ấn trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Tính từ cuộc bầu cử năm 2016 cho tới kết thúc phiên giao dịch ngày 1/10 vừa qua, trước khi tin Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 được công bố, chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 56%.

Lê Ánh (TTXVN)
Chứng khoán ngập sắc xanh trong phiên giao dịch sáng 5/10
Chứng khoán ngập sắc xanh trong phiên giao dịch sáng 5/10

Sau thông tin tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cải thiện, các thị trường chứng khoán trên thế giới đều có diễn biến tích cực trong sáng nay (5/10) và chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN