V-League: Các đội bóng 'cửa đóng, then cài' tập luyện

Dù phần lớn các CLB đang tham dự LS V-League 2020 cho các cầu thủ tạm nghỉ, nhưng một số đội bóng như HAGL, SLNA hay B.Bình Dương... vẫn duy trì lịch tập luyện trong quãng thời gian giải đấu tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ SLNA vẫn duy trì tập thể lực và giải trí tại đại bản doanh đội bóng. Ảnh: SLNA FC

Ban tổ chức giải vô địch quốc gia V-League 2020 mới đưa ra thống kê thú vị về độ tuổi trung bình của các câu lạc bộ dự giải. Theo đó, HAGL là đội bóng có độ tuổi trẻ nhất.

Các cầu thủ SLNA vẫn duy trì tập thể lực và giải trí ngay trong khuôn viên đội bóng. Trong bối cảnh phải ăn ở tập trung, Giám đốc kỹ thuật SLNA Nguyễn Đức Thắng đã mua về 2 bàn bóng bàn để phục vụ nhu cầu giải trí của các cầu thủ.

Trước đó, Ban huấn luyện SLNA đã tiến hành họp đội bóng để quán triệt toàn bộ các cầu thủ, đặc biệt là các ngoại binh, được yêu cầu ở trong phòng, không đi ra ngoài khu tập trung trong thời gian không tập luyện. Ngoài ra, thay vì tập luyện 2 buổi một ngày, thì từ hôm 31/3, đội chỉ duy trì tập vào các buổi chiều từ thứ Hai đến Chủ nhật tại sân Vinh.

Cũng giống như đội bóng xứ Nghệ, CLB SHB Đà Nẵng tiếp tục duy trì tập luyện trong mùa dịch COVID-19. BLĐ SHB Đà Nẵng cũng đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt. Cụ thể, các cầu thủ đang dự V-League được phép tiếp tục ở lại nơi đóng quân với điều kiện không được tiếp xúc với người thân và bạn bè nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm.

B.Bình Dương là một trong số đội bóng có những biện pháp cứng rắn đối với cầu thủ. Theo Tổng giám đốc Lê Hồng Cường, B.Bình Dương cấm trại cầu thủ, không cho đi đâu để thực hiện nghiêm quá trình cách ly xã hội, theo chỉ đạo của Chính phủ. Hàng đêm, đội bóng cử người đi tuần tra để không có cầu thủ nào xé rào ra ngoài.

Trong khi đó, Nam Định thực hiện phương án "xả trại" một nửa. Số cầu thủ có gia đình được cho về nghỉ từ ngày 1/4. Các cầu thủ trẻ thì tập trung tại CLB, tập thể lực cùng chuyên gia ngoại Haccke.

Một đội bóng phía Bắc khác là CLB Viettel cũng quyết định "cửa đóng, then cài" tập luyện giữa bối cảnh Hà Nội có nhiều ca nhiễm COVID-19. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tập luyện, sinh hoạt khép kín tại Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel ở Hoà Lạc (Hà Nội).

Theo Thethaovanhoa.vn
Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Thắng phủ nhận thông tin không hợp tác với VFF, VPF
Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Thắng phủ nhận thông tin không hợp tác với VFF, VPF

“Cá nhân tôi không hề có những phát biểu mang tính phản bác, chống đối, không đồng tình hay thế này, thế kia về những đề xuất, kế hoạch hay phương án của cơ quan quản lý, điều hành bóng đá nước nhà về công tác tổ chức các hoạt động bóng đá trong nước”, Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Thắng khẳng định cùng Thể thao & Văn hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN