Thông điệp hòa bình của Giải Vô địch bơi lội thế giới Gwangju 2019 

Nước được mang đến từ hơn 100 quốc gia đã được tập trung tại đài phun nước ở quảng trường Dân chủ 18/5, thành phố Gwangju, miền Nam Hàn Quốc, nơi diễn ra Giải Vô địch bơi lội thế giới Gwangju 2019.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, với chủ đề “Lặn sâu vào Hòa bình” (Dive into peace), lễ khai mạc Giải Vô địch bơi lội thế giới Gwangju 2019 diễn ra tối 12/7 tại Nhà thi đấu Thế vận hội mùa Hè dành cho sinh viên (Universiade), trường Đại học nữ sinh Gwangju. Tuy nhiên, quảng trường Dân chủ 18/5 là một địa điểm quan trọng để báo hiệu bắt đầu sự kiện. Ban tổ chức đã chuẩn bị phát sóng trực tiếp buổi lễ khai mạc ở cả hai địa điểm này.

Sự kiện "nhập" nước được mang về từ các quốc gia là điểm nhấn trong lễ khai mạc. Cùng với đó là các màn trình diễn hoành tráng, chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc cho biết ba chủ đề trong lễ khai mạc lần này là nước; tinh thần dân chủ, nhân quyền, hòa bình; và văn hóa nghệ thuật của thành phố Gwangju. Lễ khai mạc mang thông điệp nguồn nước được mang đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ hòa nhập với nhau để giải quyết nhiều vấn trên Trái Đất như vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Hàn Quốc khởi động dự án cùng Triều Tiên đưa DMZ thành di sản thế giới
Hàn Quốc khởi động dự án cùng Triều Tiên đưa DMZ thành di sản thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại  Seoul, Hàn Quốc đã khởi xướng dự án cùng với Triều Tiên đưa Khu vực phi quân sự (DMZ) vào danh sách di sản thế giới của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) sau lần hợp tác đầu tiên của hai bên trong năm ngoái đưa môn đấu vật truyền thống vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN