Thời tiết ở Bali thuận lợi cho các tuyển thủ Việt Nam tập luyện

Theo phóng viên TTXVN từ Bali (Indonesia), quãng đường từ khách sạn Wyndham Tamansari Jivva Resort - nơi đội tuyển Việt Nam lưu trú - tới sân tập Gelora Samudra Desa Adat Kuta khoảng 38km, nhưng dù có cảnh sát dẫn đường vẫn phải mất hơn một giờ di chuyển, đội tuyển Việt Nam mới đến được sân này.

Chú thích ảnh
11 cầu thủ đá chính ở trận gặp Malaysia được tập riêng. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Sau hai ngày có mặt tại Bali, chiều 12/10 mới là buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, do đó HLV Park Hang-seo chỉ áp dụng các bài tập thông thường một ngày sau các trận đấu chính thức.

Cụ thể, nhóm cầu thủ đá chính ở trận thắng Malaysia 1-0 gồm Văn Lâm, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Toàn, Quang Hải, Hùng Dũng, Công Phượng chạy thả lỏng và khởi động nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju Young. Tuấn Anh cũng tham gia khởi động cùng số cầu thủ này nhưng do chấn thương cơ đùi sau, nên tiền vệ này đi giầy thể thao thay vì giầy đinh. Nhóm cầu thủ dự bị vẫn khởi động và tập luyện bình thường với khối lượng và cường độ đầy đủ như một buổi tập chính thức.

Điều kiện thời tiết tại Bali tương đối thuận lợi, trời có nắng nhưng không gắt và vẫn có gió nhẹ nên khá thuận lợi cho các tuyển thủ tập luyện. Trong khi các trợ lý hướng dẫn giáo án cho số cầu thủ dự bị và không thi đấu trận gặp Malaysia thực hiện, HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian để theo dõi và trao đổi trực tiếp với nhóm cầu thủ đá chính trong suốt quá trình thả lỏng. Sau khoảng 20 phút, HLV Park Hang-seo cho Văn Lâm, Ngọc Hải, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu nghỉ tập còn mình vẫn trao đổi thêm với Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng, Hùng Dũng…

Để giúp các cầu thủ thay đổi không khí, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đặt ăn tối 12/10 tại một nhà hàng bên ngoài khách sạn. Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam cũng đã trao đổi với bếp trưởng tại khách sạn Wyndham Tamansari Jivva về thực đơn cho đội tuyển Việt Nam, trong đó lưu ý các yếu tố cơm mềm, thêm trái cây, rau xanh, nước hoa quả, bớt các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Indonesia cũng đã có mặt tại Bali sau hành trình di chuyển từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về nước. Trong chiều 12/10, HLV Simon Mc Menemy đã cho các cầu thủ nghỉ hồi phục thể lực. Đội tuyển Indonesia sẽ tập luyện ở sân của câu lạc bộ Pesib Bandung, chứ không tập chung sân với đội tuyển Việt Nam.

Hải Ngọc – Hoàng Linh (TTXVN)
Trung vệ Tiến Dũng khẳng định sẽ 'có phương án thay thế vị trí của Tuấn Anh' 
Trung vệ Tiến Dũng khẳng định sẽ 'có phương án thay thế vị trí của Tuấn Anh' 

Theo phóng viên TTXVN từ Bali (Indonesia), trong sáng 12/10, các bác sĩ của đội tuyển Việt Nam đã đưa tiền vệ Tuấn Anh tới một bệnh viện tại Bali để kiểm tra chấn thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN