SEA Games 32: U22 Việt Nam khủng hoảng tiền đạo trước trận tranh HCĐ

Do cả Quốc Việt lẫn Thanh Nhàn đều gần như không có khả năng bình phục trước ngày bế mạc SEA Games 32 nên U22 Việt Nam đang rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng ở hàng tiền đạo.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ U22 Việt Nam cám ơn CĐV đã đến sân cổ vũ trong trận với U22 Indonesia. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Quốc Việt sau khi ra sân ở 3 trận đấu đầu tiên tại vòng bảng gặp U22 Lào, U22 Singapore và U22 Malaysia thì đã gặp chấn thương lật cổ chân. Do mức độ của chấn thương mà Quốc Việt gặp phải là khá nặng nên tiền đạo này coi như sớm chia tay SEA Games 32. Thực tế là Quốc Việt cũng không được HLV Philippe Troussier đăng ký ở 2 trận đấu gần nhất của U22 Việt Nam là cuộc chạm trán với U22 Thái Lan ở vòng bảng và trận bán kết vừa qua với U22 Indonesia.

Chưa kịp nguôi ngoai nỗi buồn thua trận trước U22 Indonesia, U22 Việt Nam tiếp tục nhận tin không vui khi Thanh Nhàn bị chấn thương cổ chân khá nặng sau khi phải rời sân ở giữa hiệp 2 trận bán kết.  Chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là Thanh Nhàn bị giãn dây chằng cổ chân và trong ngày 14/5 tiền đạo này đã được đưa đi chụp MRI để xác định chính xác mức độ chấn thương. Gần như chắc chắn Thanh Nhàn sẽ không kịp bình phục để dự trận tranh HCĐ vào ngày 16/5.

Với việc Quốc Việt và Thanh Nhàn không thể ra sân, HLV Troussier chỉ còn 2 lựa chọn cho vị trí tiền đạo là Văn Tùng và Văn Trường. Văn Tùng đang là cây săn bàn số một của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 với 5 bàn thắng, còn Văn Trường tuy có sở trường đá tiền vệ nhưng thời gian gần đây thường được đôn lên chơi tiền đạo nhờ lợi thế về thể hình.

Tuy nhiên, kỹ năng chơi tiền đạo của Văn Trường còn chưa hoàn chỉnh nên cầu thủ này hiện tại chưa phải là sự thay thế xứng đáng cho sự vắng mặt của Quốc Việt hay Thanh Nhàn. Vì thế, có thể hàng tiền đạo của U22 Việt Nam sẽ khiến HLV Troussier phải suy nghĩ khá nhiều cho trận đấu cuối cùng tại SEA Games 32.

Ngoài Văn Tùng hay Văn Trường, HLV Troussier còn có một lựa chọn khác là đẩy Xuân Tiến lên đá cao hơn, bởi cầu thủ này cũng có cái duyên ghi bàn khá tốt khi chơi cho các đội trẻ hoặc CLB Sông Lam Nghệ An ở V-League. Bên cạnh đó, cũng có khả năng HLV Troussier sẽ để U22 Việt Nam đá theo chiến thuật "tiền đạo ảo" để khoả lấp khoảng trống do sự thiếu vắng mà Thanh Nhàn hay Quốc Việt để lại.

Lúc này, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối cho HLV Troussier vì danh sách tham dự SEA Games 32 của ông không có tên Vĩ Hào, cho dù tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương là một trong những tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm đá V-League nhất của U22 Việt Nam.

Trong ngày 14/5, HLV Troussier lại cho U22 Việt Nam tập hồi phục tại khách sạn chứ không ra sân tập, thông lệ vẫn được HLV người Pháp duy trì sau mỗi ngày thi đấu của U22 Việt Nam. Ban huấn luyện cũng đã và đang làm công tác tư tưởng để các cầu thủ mau chóng trở lại trạng thái tốt nhất ở trận tranh HCĐ với U22 Myanmar vào ngày 16/5.

Hoàng Linh (P/v TTXVN từ Campuchia)
SEA Games 32: Đoàn Việt Nam vượt mốc 100 HCV
SEA Games 32: Đoàn Việt Nam vượt mốc 100 HCV

Chiều 14/5, Lý Hồng Phúc mang về tấm HCV thứ 100 cho Đoàn thể thao Việt Nam nội dung đối kháng Taekwondo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN